Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để hiển thị biểu tượng Gboard trong ngăn ứng dụng trên thiết bị Android của bạn. Nhiều OEM hiện đã áp dụng ứng dụng bàn phím này từ những gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon làm ứng dụng bàn phím mặc định. Và trong các thiết bị không đúng như vậy, người dùng có thể đã bỏ ứng dụng bàn phím gốc của họ cho Gbaord. Lý do cho sự nổi tiếng của nó cũng không có bí mật nào được che giấu.

Khi bạn nhận được những thứ như Nhập bằng cách lướt, Nhập liệu bằng giọng nói, Biểu tượng cảm xúc, GIF, Google Dịch tích hợp, thì không còn nhiều thứ để hỏi từ một ứng dụng bàn phím. Tuy nhiên, có một quyết định đáng ngờ từ ứng dụng này để lại quá nhiều câu hỏi được đặt ra. Vì một số lý do, hành vi mặc định của nó là biểu tượng ứng dụng của nó sẽ bị ẩn trong ngăn kéo ứng dụng. Chà, một lý do đằng sau việc triển khai quy tắc này có thể là thực tế là trái ngược với các ứng dụng khác, bạn sẽ không mở ứng dụng này nhiều hơn không.

Thay vào đó, ứng dụng sẽ được gọi mỗi khi bạn nhấn vào trường văn bản. Mặc dù điều đó là hoàn toàn dễ hiểu, nhưng họ nên đặt trạng thái mặc định để biểu tượng ứng dụng của nó được bật và sau đó để người dùng quyết định xem họ có muốn bật nó hay không. Nhưng mặc dù không phải như vậy, bạn vẫn có thể dễ dàng thay đổi trạng thái mặc định này và hiển thị biểu tượng ứng dụng Gboard trong ngăn ứng dụng trên thiết bị Android của mình. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt đầu.

Cách hiển thị biểu tượng Gboard trong Ngăn kéo ứng dụng trên Android

 1. Đầu tiên là. đi tới menu Cài đặt> Hệ thống trên thiết bị của bạn.
 2. Sau đó, đi tới Ngôn ngữ và Phương thức nhập và chọn tùy chọn Bàn phím ảo.
 3. Sau đó, chọn Gboard từ danh sách và bạn sẽ được đưa đến menu Cài đặt của nó.
 4. Bây giờ, hãy chuyển đến phần Nâng cao và bật nút chuyển bên cạnh Hiển thị biểu tượng ứng dụng.
  Hiển thị biểu tượng Gboard trong Ngăn kéo ứng dụng trên Android
 5. Đó là nó. Biểu tượng Gboard bây giờ sẽ được hiển thị / hiển thị trong ngăn kéo ứng dụng trên thiết bị Android của bạn.

Tại sao cần phải hiển thị biểu tượng Gboard trong Android?

Vậy biểu tượng ứng dụng bị vô hiệu hóa có vấn đề gì? Chà, nếu bất cứ lúc nào bạn muốn thay đổi cài đặt của Gboard, tùy chỉnh nó hoặc khắc phục sự cố cho các vấn đề, bạn sẽ phải mất một chặng đường dài không cần thiết. Đây là tất cả những gì bạn cần làm, chỉ để truy cập menu cài đặt của nó (nếu biểu tượng của ứng dụng không có trong ngăn kéo ứng dụng của bạn).

 1. Để bắt đầu, hãy chuyển đến menu Cài đặt trên thiết bị của bạn.
 2. Sau đó vào Hệ thống, tiếp theo là phần Ngôn ngữ và Phương thức nhập.
  Hiển thị biểu tượng Gboard trong Ngăn kéo ứng dụng trên Android
 3. Sau đó, chọn Bàn phím ảo và chọn Gboard từ danh sách
 4. Bây giờ bạn sẽ có thể truy cập menu cài đặt của nó.

Chà, điều này đòi hỏi khá nhiều nỗ lực, thực tế có thể được rút ngắn chỉ còn một bước duy nhất, nếu bạn đã bật biểu tượng của nó. Vì vậy, do lý do này, chắc chắn là hợp lý khi hiển thị biểu tượng Gboard trong ngăn kéo ứng dụng trên thiết bị Android của bạn. Vì vậy, nếu bạn cũng lặp lại quá trình suy nghĩ này, thì hướng dẫn này sẽ hữu ích cho bạn. Dù sao, trên lưu ý đó, chúng tôi làm tròn hướng dẫn này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.