Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để khắc phục lỗi không thể tải được vì tập lệnh đang chạy bị tắt trên lỗi hệ thống này trong Windows Powershell. Nhiều người dùng đã bày tỏ lo ngại rằng họ không thể thực hiện bất kỳ lệnh nào trong Powershell. Họ đã kiểm tra kỹ lệnh và cũng cấp cho nó các đặc quyền cấp quản trị viên, nhưng vấn đề vẫn còn đó. Vậy lý do đằng sau lỗi này là gì? Chà, đó là do chính sách bảo mật được đưa ra bởi Windows .

Ở trạng thái mặc định, Powershell không được phép tải, chạy hoặc thực thi bất kỳ tập lệnh nào trên máy tính của bạn vì các mối quan tâm về bảo mật. Mặc dù điều đó có thể hiểu được, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một người muốn thực thi các tập lệnh chính hãng và hợp pháp? Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ phải thay đổi chính sách bảo mật của nó. Sau khi bạn làm như vậy, nó cũng sẽ sửa lỗi không thể tải được vì các tập lệnh đang chạy bị tắt trên lỗi hệ thống này trong Windows Powershell. Vì vậy, không cần thêm bất kỳ quảng cáo nào nữa, chúng ta hãy bắt đầu.

Sửa lỗi không thể tải vì các tập lệnh đang chạy bị tắt

không thể tải vì tập lệnh đang chạy bị tắt trên hệ thống này

Có bốn loại chính sách bảo mật khác nhau cho PowerShellRestricted, Remote Signed, All SignedUnrestricted. Ngoài ra, Restricted Policy được giao cho PowerShell mặc định. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải thay đổi nó thành bất kỳ chính sách nào trong ba chính sách còn lại. Nhưng trước tiên, hãy hiểu ý nghĩa của từng chính sách này.

 1. Restricted– nó sẽ hạn chế tất cả các tập lệnh được thực thi
 2. RemoteSigned– các tập lệnh được tạo trên máy tính của bạn sẽ chỉ được phép chạy. Các tập lệnh của bên thứ ba cần phải được ký trước khi chúng có thể được thực thi.
 3. AllSigned– Chỉ cho phép thực thi các script đã ký.
 4. Unrestricted– Cho phép tất cả các loại script được thực thi.
 1. Để bắt đầu, hãy khởi chạy PowerShell với tư cách là quản trị viên.
 2. Sau đó, thực hiện lệnh dưới đây để kiểm tra chính sách hiện tại của bạn.
  Get-ExecutionPolicy

  không thể tải vì tập lệnh đang chạy bị tắt

 3. Sau đó, thực hiện lệnh dưới đây để kiểm tra trạng thái chính sách cho tất cả các phạm vi.
  Get-ExecutionPolicy -List

  không thể tải vì tập lệnh đang chạy bị tắt

 4. Bây giờ gõ lệnh dưới đây để thay đổi trạng thái thành RemoteSigned
  Set-ExecutionPolicy RemoteSigned
 5. Bây giờ bạn sẽ nhận được xác nhận, nhấn Y để áp dụng RemoteSigned chính sách đối với Local Machine phạm vi hoặc nhập vào A để áp dụng chính sách này cho tất cả các phạm vi. Hiện tại, hãy áp dụng nó cho Local Machinevì vậy loại Y va đanh Enter.không thể tải vì tập lệnh đang chạy bị tắt
 6. Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra tình trạng. Vì vậy, hãy nhập hai lệnh dưới đây để có được trạng thái chính sách hiện tại
  Get-ExecutionPolicy
  Get-ExecutionPolicy -List
 7. Cả hai lệnh này bây giờ sẽ hiển thị trạng thái là Remote Signed. Đó là nó. Bây giờ bạn có thể thực hiện mong muốn Powershell kịch bản và sẽ không có lỗi bây giờ.không thể tải vì tập lệnh đang chạy bị tắt
 8. Nếu bây giờ bạn muốn thay đổi trạng thái chính sách trở lại Restrictedsau đó chỉ cần thực hiện lệnh dưới đây
  Set-ExecutionPolicy Restricted

  không thể tải vì tập lệnh đang chạy bị tắt

Đó là nó. Đây là các bước để khắc phục lỗi không thể tải được vì các tập lệnh đang chạy bị tắt trên lỗi hệ thống này trong Windows Powershell. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.

Tất cả Cách khắc phục PowerShell không thể tải được vì các tập lệnh đang chạy bị vô hiệu hóa các phương pháp tôi đã đề cập hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ guidecycle.net với bạn bè của bạn.