Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để mở khóa bộ nạp khởi động trên OnePlus 10T của bạn. Sự bổ sung mới nhất cho gia đình OnePlus có một số tính năng tiện lợi nhưng đồng thời, nó cũng đã thực hiện một số cắt giảm. Về mặt tích cực, bạn nhận được chipset Snapdragon 8+ thế hệ 1 mới nhất với sạc nhanh 150W cực lớn và RAM lên đến 16 GB. Mặt khác, thanh trượt âm lượng đã bị loại bỏ, không có camera Hasselblad và mặt lưng bằng nhựa ở tầm giá này cũng không thể chấp nhận được.

Nếu chúng ta hướng sự chú ý của mình sang phát triển tùy chỉnh, thì có rất nhiều mẹo và thủ thuật mà bạn có thể thử. Chúng bao gồm nhấp nháy GSI / ROM tùy chỉnh, cài đặt khôi phục tùy chỉnh và giành quyền truy cập vào phân vùng hệ thống bằng cách root thiết bị thông qua Magisk. Đổi lại, phần sau sẽ cho phép bạn chào đón một lượng lớn các bản mod vào thiết bị của mình. Tuy nhiên, trước khi bạn. có thể thử bất kỳ tinh chỉnh nào trong số này, trước tiên bạn sẽ phải mở khóa bộ nạp khởi động trên OnePlus 10T của mình. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó. Dõi theo.

Lợi ích và rủi ro của việc mở khóa Bootloader

Mở khóa bộ nạp khởi động là cửa ngõ để khai thác lợi ích tối đa của hệ sinh thái mã nguồn mở của Android. Ví dụ: bạn sẽ có thể cài đặt ROM tùy chỉnh hoặc flash khôi phục tùy chỉnh như TWRP. Tương tự như vậy, bạn cũng sẽ có thể truy cập vào phân vùng hệ thống cũng như các đặc quyền quản trị bằng cách root thiết bị của bạn thông qua Magisk. Sau đó, điều này sẽ cho phép bạn flash Mô-đun Magisk, Xposed Framework, Substratum Themes, Viper4Android trong số những người khác. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể cài đặt OxygenOS trên ColorOS.

Tuy nhiên, việc thực hiện các chỉnh sửa này cũng mang lại một số rủi ro không mong muốn. Để bắt đầu, nó sẽ xóa tất cả dữ liệu và có thể vô hiệu hóa bảo hành của thiết bị. Cùng một dòng, nó sẽ làm suy giảm chứng nhận Widevine L1 thành L3, do đó ngăn bạn phát trực tuyến nội dung ở chế độ HD [FIXED]. Mạng an toàn cũng sẽ được kích hoạt [FIXED]do đó ngăn bạn sử dụng các ứng dụng ngân hàng [FIXED]. Vì vậy, nếu điều đó tốt và tốt thì hãy bắt đầu với các bước để mở khóa bộ nạp khởi động trên OnePlus 10T.

Cách mở khóa Bootloader trên OnePlus 10T

Quá trình dưới đây sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi thiết bị của bạn. Vì vậy, vui lòng thực hiện một bản sao lưu thiết bị hoàn chỉnh trước. Droidwin và các thành viên của nó sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra chiến tranh nhiệt hạch, báo thức của bạn không đánh thức bạn hoặc nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với thiết bị và dữ liệu của bạn bằng cách thực hiện các bước dưới đây.

BƯỚC 1: Cài đặt Android SDK

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ phải cài đặt Công cụ nền tảng SDK Android trên PC của mình. Đây là bản nhị phân ADB và Fastboot chính thức do Google cung cấp và là bản nhị phân được đề xuất duy nhất. Vì vậy, hãy tải xuống và sau đó giải nén nó vào bất kỳ vị trí thuận tiện nào trên PC của bạn. Làm như vậy sẽ cung cấp cho bạn thư mục công cụ nền tảng, sẽ được sử dụng trong suốt hướng dẫn này.

BƯỚC 2: Bật gỡ lỗi USB và mở khóa OEM

Tiếp theo, bạn sẽ phải bật Gỡ lỗi USB và Mở khóa OEM trên thiết bị của mình. Trước đó sẽ làm cho thiết bị của bạn có thể được nhận dạng bởi PC ở chế độ ADB. Sau đó, điều này sẽ cho phép bạn khởi động thiết bị của mình sang Chế độ Fastboot. Mặt khác, Mở khóa OEM là bắt buộc để thực hiện quá trình mở khóa bộ nạp khởi động.

Vì vậy, hãy đi tới Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Nhấn vào Số bản dựng 7 lần> Quay lại Cài đặt> Hệ thống> Nâng cao> Tùy chọn nhà phát triển> Bật gỡ lỗi USB và Mở khóa OEM.

BƯỚC 3: Khởi động OnePlus 10R sang chế độ Fastboot

 1. Kết nối thiết bị của bạn với PC qua cáp USB. Đảm bảo rằng USB Debugging được bật.
 2. Sau đó, chuyển đến thư mục công cụ nền tảng, nhập CMD vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Thao tác này sẽ khởi chạy Command Prompt.
 3. Nhập lệnh sau vào cửa sổ CMD để khởi động thiết bị của bạn sang Chế độ Fastboot
  adb reboot bootloader

 4. Bây giờ hãy nhập lệnh dưới đây để xác minh Kết nối Fastboot
  fastboot devices

 5. Nếu bạn nhận được ID thiết bị theo sau là từ khóa fastboot thì kết nối thành công và bây giờ bạn có thể tiếp tục để mở khóa bộ nạp khởi động trên OnePlus 10T của mình.

BƯỚC 4: Mở khóa Bootloader trên OnePlus 10T

 1. Nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ CMD được mở bên trong các công cụ nền tảng
  fastboot flashing unlock

 2. Tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận trên thiết bị của mình. Sử dụng các phím Âm lượng để chọn tùy chọn Mở khóa Bộ nạp khởi động và nhấn phím Nguồn để xác nhận.
 3. Thiết bị sẽ được đặt lại và sau đó bộ nạp khởi động sẽ được mở khóa. Hãy nhớ rằng lần khởi động đầu tiên có thể mất đến một phút, điều này là hoàn toàn bình thường.
 4. Hơn nữa, bạn sẽ phải đăng nhập vào Google ID và thiết lập thiết bị của mình từ đầu, vì quá trình xóa đã diễn ra. Đó là nó.

Đây là các bước để mở khóa bộ nạp khởi động trên OnePlus 10T. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.

Cách mở khóa các phân vùng quan trọng trong OnePlus 10T

Tuy nhiên, trong khi mở khóa bootloader sẽ mở cổng để flash ROM tùy chỉnh, nếu bạn có kế hoạch flash các tệp phân vùng riêng lẻ thông qua Fastboot Commands [such as flashing the boot.img], sau đó bạn cũng sẽ phải mở khóa phân vùng quan trọng của thiết bị. Như trước đây, quá trình này sẽ đặt lại thiết bị của bạn và có thể vô hiệu hóa bảo hành, vì vậy hãy thận trọng.

 1. Để bắt đầu, hãy khởi động thiết bị của bạn ở Chế độ Fastboot, như đã giải thích ở trên.
 2. Sau đó thực hiện lệnh dưới đây để mở khóa các phân vùng quan trọng trên thiết bị của bạn
  fastboot flashing unlock_critical
 3. Bạn có thể nhận được thông báo xác nhận trên thiết bị của mình. Sử dụng các phím Âm lượng để chọn tùy chọn Mở khóa Bộ nạp khởi động và nhấn phím Nguồn để xác nhận.mở khóa bootloader oneplus 10t
 4. Cuối cùng, thực hiện lệnh dưới đây để khởi động thiết bị của bạn vào hệ điều hành
  fastboot reboot
 5. Đó là nó. Bộ nạp khởi động cũng như các phân vùng quan trọng trên OnePlus 10T của bạn hiện đã được mở khóa.

Cách nối lại Bootloader trên OnePlus 10T

Nếu bạn đang có kế hoạch khóa lại bộ nạp khởi động trên OnePlus 10T của mình, thì trước hết bạn sẽ phải hoàn nguyên về kho. Chúng bao gồm việc giải nén thiết bị của bạn, loại bỏ tất cả các mô-đun và các chỉnh sửa, và chuyển trở lại OxygenOS / ColorOS. Mặc dù bạn có thể thực hiện nhiệm vụ này một cách riêng lẻ, nhưng nó sẽ mất thời gian. Do đó, cách tốt nhất là flash firmware stock thông qua Fastboot Commands. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây để mở khóa lại bộ nạp khởi động. Dõi theo.

 1. Để bắt đầu, hãy khởi động thiết bị của bạn ở Chế độ Fastboot.
 2. Sau đó thực hiện lệnh dưới đây để khóa lại bộ nạp khởi động
  fastboot flashing lock
 3. Bây giờ bạn có thể nhận được thông báo xác nhận trên thiết bị của mình. Sử dụng các phím Âm lượng để chọn tùy chọn Lock Bootloader và nhấn phím Nguồn để xác nhận.
 4. Bây giờ, nếu bạn cũng đã mở khóa phân vùng quan trọng, thì hãy sử dụng lệnh dưới đây để mở khóa lại nó:
  fastboot flashing lock_critical
 5. Cuối cùng, thực hiện lệnh dưới đây để khởi động thiết bị của bạn vào hệ điều hành
  fastboot reboot
 6. Đó là nó. Quá trình hoàn tất.