Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để mở khóa bộ nạp khởi động trên Vivo X60 / Pro / + của bạn. Thiết bị này của Vivo sở hữu một bảng thông số kỹ thuật ấn tượng. Chỉ cần nhìn lén trang tính đó và bạn sẽ có thể nắm được hàng loạt tính năng đáng chú ý của nó. Một số trong số đó bao gồm chipset Snapdragon 888 5G, tốc độ làm mới 120Hz, RAM lên đến 12GB và sạc nhanh 55W.

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển tùy chỉnh, không có nhiều điều xảy ra vì cổng mở khóa bootloader ban đầu quá phức tạp ngay cả đối với những người đam mê công nghệ. Nhưng nhờ một số công việc tuyệt vời từ các nhà phát triển, giờ đây bạn có thể dễ dàng mở khóa bộ nạp khởi động trên thiết bị Vivo X60 / Pro / + của mình. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó. Làm theo các bước.

Lợi ích và rủi ro của việc mở khóa Bootloader

Mở khóa bộ nạp khởi động là cửa ngõ để khai thác những lợi ích tối đa của hệ sinh thái mã nguồn mở của Android. Ví dụ: bạn sẽ có thể cài đặt ROM tùy chỉnh hoặc flash khôi phục tùy chỉnh như TWRP. Tương tự như vậy, bạn cũng sẽ có thể truy cập vào phân vùng hệ thống cũng như các đặc quyền quản trị bằng cách root thiết bị của bạn thông qua Magisk. Sau đó, điều này sẽ cho phép bạn flash Mô-đun Magisk, Khung Xposed, Chủ đề Substratum và Viper4Android trong số những người khác.

Tuy nhiên, việc thực hiện các chỉnh sửa này cũng mang lại một số rủi ro không mong muốn. Để bắt đầu, nó sẽ xóa tất cả dữ liệu và có thể vô hiệu hóa bảo hành của thiết bị. Cùng một đường, nó sẽ làm suy giảm chứng nhận Widevine L1 thành L3, do đó ngăn bạn phát trực tuyến nội dung ở chế độ HD [FIXED]. Mạng an toàn cũng sẽ được kích hoạt [FIXED]do đó ngăn bạn sử dụng các ứng dụng ngân hàng [FIXED]. Vì vậy, nếu điều đó tốt và tốt thì hãy bắt đầu với các bước để mở khóa bộ nạp khởi động trên Vivo X60 / Pro / + của bạn.

Cách mở khóa Bootloader trên Vivo X60 / Pro / +

Mở khóa Bootloader Vivo X60 Pro

Các hướng dẫn dưới đây sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi thiết bị của bạn, vì vậy hãy sao lưu trước. Tương tự, nó cũng có thể vô hiệu hóa bảo hành của thiết bị. Droidwin và các thành viên của nó sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra chiến tranh nhiệt hạch, báo thức của bạn không đánh thức bạn hoặc nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với thiết bị và dữ liệu của bạn bằng cách thực hiện các bước dưới đây.

BƯỚC 1: Tải xuống ADB & Fastboot đã sửa đổi

 1. Để bắt đầu, hãy tải xuống và giải nén Công cụ ADB và Fastboot đã được sửa đổi.
 2. Sau đó tải xuống Fastboot Binary đã sửa đổi
 3. Bây giờ giải nén nó bên trong cùng một thư mục mà bạn đã giải nén công cụ ở trên.
 4. Bây giờ nó sẽ yêu cầu bạn thay thế các tệp AdbWinApi.dll và fastboot.exe, hãy trả lời CÓ.Mở khóa Bootloader Vivo X60 Pro

BƯỚC 2: Bật gỡ lỗi USB và mở khóa OEM

Tiếp theo, bạn cũng sẽ phải bật Gỡ lỗi USB và Mở khóa OEM trên thiết bị của mình. Trước đó sẽ làm cho thiết bị của bạn có thể được nhận dạng bởi PC ở chế độ ADB. Sau đó, điều này sẽ cho phép bạn khởi động thiết bị của mình sang Chế độ khởi động nhanh. Mặt khác, Mở khóa OEM là bắt buộc để thực hiện quá trình mở khóa bộ nạp khởi động.

Mở khóa Bootloader Vivo X60 Pro

Vì vậy, hãy đi đến Settings > About Phone > Nhấn vào Build Number 7 lần> Quay lại Cài đặt> Hệ thống> Nâng cao> Tùy chọn nhà phát triển> Bật USB Debugging OEM Unlocking.

BƯỚC 3: Hạ cấp xuống OriginOS

Quá trình mở khóa bộ nạp khởi động không diễn ra trên bản dựng hệ điều hành mới nhất. Vì vậy, bạn sẽ phải hạ cấp thiết bị xuống OriginOS 1.0 và sau đó thực hiện quá trình. Trên đó, bạn có thể sử dụng Công cụ hạ cấp chính thức của Vivo. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng công cụ này bằng tiếng Trung. Tôi đã sử dụng Google Ống kính để thực hiện việc dịch hình ảnh ở bất cứ nơi nào được yêu cầu.

Mở khóa Bootloader Vivo X60 Pro

BƯỚC 4: Khởi động Vivo X60 / Pro / + sang Chế độ FastbootD

 1. Bây giờ kết nối thiết bị của bạn với PC qua cáp USB. Đảm bảo rằng USB Debugging được bật.
 2. Sau đó đi đến ADB & Fastboot gõ lệnh này lệnh này lệnh này trong CMD trên thanh địa chỉ và nhấn Enter.
 3. Điều này sẽ khởi chạy Command Prompt. Khởi chạy một cái khác Command Prompt tương tự.dấu nhắc lệnh
 4. Chạy lệnh này trong lệnh sau trong bất kỳ cửa sổ CMD nào để khởi động thiết bị của bạn vào Chế độ FastbootD
  adb reboot fastboot
 5. Sau đó, sử dụng lệnh dưới đây để khởi động lại ở Chế độ FastbootD.
  fastboot reboot fastboot

BƯỚC 5: Mở khóa Bootloader trên Vivo X60 / Pro / +

 1. Để bắt đầu, hãy tải xuống tệp IMG phân vùng bất kỳ và chuyển nó vào thư mục ADB & Fastboot [Why? See FAQ below]. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng nhà cung cấp.img.
 2. Tương tự như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã mở hai cửa sổ CMD trong thư mục ADB & Fastboot.
 3. Bây giờ thực hiện lệnh dưới đây trong cửa sổ CMD đầu tiên để bắt đầu quá trình mở khóa [it will fail as of now, not an issue]
  fastboot vivo_bsp unlock_vivo

  Mở khóa Bootloader Vivo X60 Pro

 4. Sau đó chuyển sang cửa sổ nhắc lệnh thứ hai và thực hiện lệnh dưới đây [Since your bootloader is currently locked, the flashing will give an error, that is completely normal]:
  fastboot flash vendor vendor.img

  Mở khóa Bootloader Vivo X60 Pro

 5. Bây giờ chuyển trở lại cửa sổ CMD đầu tiên và tiếp tục thực hiện lệnh mở khóa bên dưới cho đến khi bạn nhận được thông báo Đã hoàn thành xong.
  fastboot vivo_bsp unlock_vivo

  Mở khóa Bootloader Vivo X60 Pro

 6. Thiết bị của bạn sẽ trải qua quá trình xóa sạch dữ liệu, mở khóa bộ nạp khởi động và cuối cùng là khởi động vào hệ điều hành. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh dưới đây để khởi động thiết bị vào hệ điều hành:
  fastboot reboot

Câu hỏi thường gặp: Tại sao chúng tôi Flash tệp phân vùng để mở khóa bộ nạp khởi động

Tệp boot.img mà chúng tôi đã flash hoạt động như một tệp giả chỉ cần thiết để bắt đầu quá trình nhấp nháy trong Chế độ FastbootD của thiết bị. Tuy nhiên, vì tệp không được flash thành công vì bộ nạp khởi động vẫn bị khóa tại thời điểm đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ tệp nào để thực hiện hành động này. Chỉ cần đảm bảo thay đổi lệnh cho phù hợp. Moroever, bạn có thể sử dụng tệp từ bất kỳ thiết bị nào bạn muốn [since it wouldn’t actually be flashed, it shouldn’t be a cause of concern]tuy nhiên, thông thường không nên làm như vậy.


Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này bao gồm tất cả các phương pháp cho Cách mở khóa Bootloader trên Vivo X60 / Pro / +. Nếu bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích với bạn, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân, gia đình và những người khác của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!