Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để mở khóa bộ nạp khởi động trên Vivo X80 Pro. Sản phẩm hàng đầu mới nhất của Vivo đã thu hút được sự chú ý của đông đảo công chúng. Nhìn vào một bảng thông số kỹ thuật đầy sức mạnh, nó đi kèm với một loạt các tính năng đáng chú ý. Với tốc độ làm mới 120hz, chipset Snapdragon 8 thế hệ 1 mới nhất, RAM / ROM 12G / 512GB và sạc nhanh 80W, sự nổi tiếng của nó thực sự là điều không cần bàn cãi.

Tuy nhiên, khi nói đến phát triển tùy chỉnh, các thiết bị từ OEM này không có hồ sơ theo dõi tốt nhất. Có vẻ như quá trình mở khóa bộ nạp khởi động trên Vivo X80 Pro đã quá phức tạp. Nhưng nhờ một số nhà phát triển đã sửa đổi các tệp nhị phân Fastboot, giờ đây bạn có thể dễ dàng vượt qua các hạn chế do Vivo đưa ra. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, chúng ta hãy kiểm tra xem quá trình mở khóa này có thể được thực hiện như thế nào.

Lợi ích và rủi ro của việc mở khóa Bootloader

Mở khóa bộ nạp khởi động là cửa ngõ để khai thác những lợi ích tối đa của hệ sinh thái mã nguồn mở của Android. Ví dụ: bạn sẽ có thể cài đặt ROM tùy chỉnh hoặc flash khôi phục tùy chỉnh như TWRP. Tương tự như vậy, bạn cũng sẽ có thể truy cập vào phân vùng hệ thống cũng như các đặc quyền quản trị bằng cách root thiết bị của bạn thông qua Magisk. Sau đó, điều này sẽ cho phép bạn flash Mô-đun Magisk, Khung Xposed, Chủ đề Substratum và Viper4Android trong số những người khác.

Tuy nhiên, việc thực hiện các chỉnh sửa này cũng mang lại một số rủi ro không mong muốn. Để bắt đầu, nó sẽ xóa tất cả dữ liệu và có thể vô hiệu hóa bảo hành của thiết bị. Cùng một đường, nó sẽ làm suy giảm chứng nhận Widevine L1 thành L3, do đó ngăn bạn phát trực tuyến nội dung ở chế độ HD [FIXED]. Mạng an toàn cũng sẽ được kích hoạt [FIXED]do đó ngăn bạn sử dụng các ứng dụng ngân hàng [FIXED]. Vì vậy, nếu điều đó tốt và tốt thì hãy bắt đầu với các bước để mở khóa bộ nạp khởi động trên Vivo X80 Pro của bạn.

Cách mở khóa Bootloader trên Vivo X80 Pro

Mở khóa Bootloader Vivo X80 Pro

Các hướng dẫn dưới đây sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi thiết bị của bạn, vì vậy hãy sao lưu trước. Tương tự, nó cũng có thể vô hiệu hóa bảo hành của thiết bị. Droidwin và các thành viên của nó sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra chiến tranh nhiệt hạch, báo thức của bạn không đánh thức bạn hoặc nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với thiết bị và dữ liệu của bạn bằng cách thực hiện các bước dưới đây.

BƯỚC 1: Tải xuống ADB & Fastboot đã sửa đổi

 1. Để bắt đầu, hãy tải xuống và giải nén sửa đổi ADB and Fastboot Tool.
 2. Sau đó tải xuống sửa đổi Fastboot Binary.
 3. Bây giờ giải nén nó bên trong cùng một thư mục mà bạn đã giải nén công cụ ở trên.
 4. Bây giờ nó sẽ yêu cầu bạn thay thế các tệp AdbWinApi.dll và fastboot.exe, hãy trả lời CÓ.Mở khóa Bootloader Vivo X80 Pro

BƯỚC 2: Bật gỡ lỗi USB và mở khóa OEM

Tiếp theo, bạn cũng sẽ phải bật Gỡ lỗi USB và Mở khóa OEM trên thiết bị của mình. Trước đó sẽ làm cho thiết bị của bạn có thể được nhận dạng bởi PC ở chế độ ADB. Sau đó, điều này sẽ cho phép bạn khởi động thiết bị của mình sang Chế độ khởi động nhanh. Mặt khác, Mở khóa OEM là bắt buộc để thực hiện quá trình mở khóa bộ nạp khởi động.

Mở khóa Bootloader Vivo X80

Vì vậy, hãy đi đến Settings > About Phone > Nhấn vào Build Number 7 lần> Quay lại Settings > System > Advanced > Developer Options > Bật USB DebuggingOEM Unlocking.

BƯỚC 3: Hạ cấp Vivo X80 Pro xuống Android 12

Quá trình mở khóa bộ nạp khởi động của Vivo X80 Pro hiện không được hỗ trợ trên Android 13. Vì vậy, trước tiên bạn sẽ phải hạ cấp thiết bị của mình xuống Android 12. Để thực hiện, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về Hạ cấp Vivo X80 / Pro từ Android 13 xuống Android 12 Tóm lại, đây là những gì bạn cần làm:

 1. Tải xuống chương trình cơ sở 12.0.11.2 và chuyển nó vào Bộ nhớ trong của thiết bị của bạn, nhưng không phải bên trong bất kỳ thư mục nào
 2. Bây giờ mở CMD bên trong thư mục ADB & Fastboot.
 3. Sau đó thực hiện lệnh dưới đây để khởi động thiết bị của bạn về chế độ khôi phục
  adb reboot recovery
 4. Bây giờ thực hiện cập nhật cục bộ bằng cách sử dụng phần sụn 12.0.11.2 và đợi quá trình hoàn tất.
 5. Sau khi hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ khởi động lên hệ điều hành Android 12.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thử Công cụ hạ cấp chính thức của Vivo. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng công cụ này bằng tiếng Trung. Tôi đã sử dụng Google Ống kính để thực hiện việc dịch hình ảnh ở bất cứ nơi nào được yêu cầu.

Mở khóa Bootloader Vivo X80 Pro

BƯỚC 4: Khởi động Vivo X80 Pro sang chế độ FastbootD

 1. Bây giờ kết nối thiết bị của bạn với PC qua cáp USB. Đảm bảo rằng USB Debugging được bật.
 2. Sau đó, chuyển đến thư mục ADB & Fastboot, nhập lệnh này vào CMD trên thanh địa chỉ và nhấn Enter.
 3. Điều này sẽ khởi chạy Command Prompt. Khởi chạy một cái khác Command Prompt tương tự.dấu nhắc lệnh
 4. Chạy lệnh này trong lệnh sau trong bất kỳ cửa sổ CMD nào để khởi động thiết bị của bạn vào Chế độ FastbootD
  adb reboot fastboot
 5. Sau đó, sử dụng lệnh dưới đây để khởi động lại ở Chế độ FastbootD.
  fastboot reboot fastboot

BƯỚC 5: Mở khóa Bootloader trên Vivo X80 Pro

 1. Để bắt đầu, hãy tải xuống bất kỳ tệp IMG phân vùng nào và chuyển nó đến ADB & Fastboot [Why? See FAQ below]. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng nhà cung cấp.img.
 2. Tương tự như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã mở hai CMD trong thư mục ADB & Fastboot.
 3. Bây giờ thực hiện lệnh dưới đây trong cửa sổ CMD đầu tiên để bắt đầu quá trình mở khóa [it will fail as of now, not an issue]
  fastboot vivo_bsp unlock_vivo

  Mở khóa Bootloader Vivo X80

 4. Sau đó chuyển sang cửa sổ nhắc lệnh thứ hai và thực hiện lệnh dưới đây [Since your bootloader is currently locked, the flashing will give an error, that is completely normal]:
  fastboot flash vendor vendor.img

  Mở khóa Bootloader Vivo X80

 5. Bây giờ chuyển trở lại cửa sổ CMD đầu tiên và tiếp tục thực hiện lệnh mở khóa bên dưới cho đến khi bạn nhận được thông báo Đã hoàn thành xong.
  fastboot vivo_bsp unlock_vivo

  Mở khóa Bootloader Vivo X80

 6. Thiết bị của bạn sẽ trải qua quá trình xóa sạch dữ liệu, mở khóa bộ nạp khởi động và cuối cùng là khởi động vào hệ điều hành. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh dưới đây để khởi động thiết bị vào hệ điều hành:
  fastboot reboot

Câu hỏi thường gặp: Tại sao chúng tôi Flash tệp phân vùng để mở khóa bộ nạp khởi động

Tệp boot.img mà chúng tôi đã flash hoạt động như một tệp giả chỉ cần thiết để bắt đầu quá trình nhấp nháy trong Chế độ FastbootD của thiết bị. Tuy nhiên, vì tệp không được flash thành công vì bộ nạp khởi động vẫn bị khóa tại thời điểm đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ tệp nào để thực hiện hành động này. Chỉ cần đảm bảo thay đổi lệnh cho phù hợp. Moroever, bạn có thể sử dụng tệp từ bất kỳ thiết bị nào bạn muốn [since it wouldn’t actually be flashed, it shouldn’t be a cause of concern]tuy nhiên, thông thường không nên làm như vậy.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp How to Unlock Bootloader on Vivo X80 Pro. Bạn có sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong bài viết này không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.