Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các phương pháp khác nhau để khắc phục AdbWinApi.dll is missing trên Windows 10/11. Lệnh ADB là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà người ta có thể hoặc đúng hơn là nên có. Kịch bản trường hợp sử dụng của nó mở rộng trên cả hai miền – người dùng phổ thông cũng như những người đam mê công nghệ. Nếu chúng ta nói về cái cũ, họ có thể sử dụng nó để flash phần sụn thông qua ADB Sideload, thực hiện khôi phục cài đặt gốc thông qua khôi phục kho, v.v.

Mặt khác, đối với những người đam mê công nghệ, nó thực sự là bước đầu tiên để phát triển tùy chỉnh. Từ khởi động đến Recovery, Fastboot, hoặc FastbootD Modes để thực hiện các lệnh shell của ADB, nó cần thiết trong các trường hợp này. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã bày tỏ lo ngại rằng họ không thể thực thi bất kỳ Lệnh ADB nào và thay vào đó họ được chào đón với Lỗi AdbWinApi.dll bị thiếu trên PC Windows của họ. Nếu bạn cũng đang ở trên cùng một con thuyền, thì hướng dẫn này sẽ giúp bạn. Hãy làm theo để biết các bản sửa lỗi.

Cách sửa lỗi AdbWinApi.dll bị thiếu trên Windows 10/11

Bạn nên thử từng cách giải quyết được đề cập bên dưới và sau đó xem cách giải quyết nào mang lại thành công cho bạn. Hơn nữa, trước khi thực hiện bất kỳ Lệnh ADB nào, bạn cần bật USB Debuggig trên thiết bị của mình, vì vậy tôi khuyên bạn nên làm như vậy ngay lập tức để việc xác minh các bản sửa lỗi sau này sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy đi đến Settings > About Phone > Nhấn vào Build Number 7 lần> Quay lại Settings > System > Advanced > Developer Options > Bật USB Debugging.

AdbWinApi.dll bị thiếu

KHẮC PHỤC 1: Tải xuống Google AdbWinApi.dll

Có rất nhiều trang web của bên thứ ba cung cấp tệp DLL, bao gồm cả AdbWinApi. Tuy nhiên, bạn không nên chọn bất kỳ ứng dụng nào trong số đó và thay vào đó, hãy sử dụng Google.

 1. Để bắt đầu, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của Công cụ nền tảng SDK Android
 2. Sau đó giải nén nó vào bất kỳ vị trí thuận tiện nào trên PC của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thư mục công cụ nền tảng.AdbWinApi.dll bị thiếu
 3. Nhập CMD vào thanh địa chỉ của thư mục này và nhấn Enter. Điều này sẽ khởi chạy Command Prompt.Khắc phục FAILED (Ghi vào thiết bị không thành công (không có liên kết))
 4. Bây giờ thực hiện lệnh mong muốn trong cửa sổ CMD này
 5. Bạn sẽ không còn nhận được AdbWinApi.dll is missing .

Lưu ý: Nếu bạn đã có Công cụ nền tảng SDK Android, thì bạn chỉ có thể sử dụng tệp AdbWinApi.dll từ phía trên và chuyển nó vào thư mục công cụ nền tảng của mình.

Khắc phục 2: Thêm ADB vào Đường dẫn

Vì vậy, bạn đã trích xuất SDK Android đến vị trí thuận tiện trên PC của mình và bạn biết rất rõ về vị trí của nó. Tuy nhiên, PC của bạn thì không. Do đó, bạn sẽ phải làm cho nó biết về thư mục này bằng cách thêm ADB vào đường dẫn hệ thống. Để làm như vậy, vui lòng xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về Cách Thêm ADB vào Đường dẫn trong Windows 11.

AdbWinApi.dll bị thiếu

KHẮC PHỤC 3: Đăng ký lại AdbWinApi.dll

Bạn cũng có thể nhận được AdbWinApi.dll is missing trên PC Windows của bạn nếu tệp DLL AdbWinApi chưa được đăng ký. Vì vậy, hãy đăng ký lại nó bằng cách sử dụng các bước dưới đây và sau đó kiểm tra kết quả.

 1. Phóng Command Prompt bên trong thư mục công cụ nền tảng.
 2. Sau đó thực hiện lệnh dưới đây để đăng ký DLL-
   regsvr32 ADBWINAPI.DLL

  AdbWinApi.dll bị thiếu

 3. Kiểm tra xem nó có sửa được không AdbWinApi.dll is missing trong Windows.

Khắc phục 4: Sử dụng lệnh SFC và DISM

System File Checker Deployment Image Servicing và Quản lý là hai công cụ tiện ích dòng lệnh quét các tệp Windows bị hỏng và sau đó thay thế chúng bằng đối tác làm việc của chúng. Sự khác biệt chính giữa cả hai là trong khi SFC thay thế các tệp bị hỏng bằng các tệp đang hoạt động từ thư mục được lưu trong bộ nhớ cache trên PC của bạn, thì DISM làm như vậy bằng cách tải xuống các tệp đang hoạt động từ các máy chủ trực tuyến của Microsoft. Và hiện tại, chúng tôi sẽ sử dụng cả hai công cụ này để khắc phục sự cố cơ bản. Dõi theo.

 1. Để bắt đầu, hãy khởi chạy CMD với tư cách là quản trị viên từ Start Menu.
 2. Sau đó thực hiện lệnh dưới đây để mở Công cụ SFC:
    sfc /scannow 

  AdbWinApi.dll bị thiếu

 3. Sau khi Quét SFC hoàn tất, đã đến lúc sử dụng Công cụ DISM. Vì vậy, hãy sao chép-dán lệnh dưới đây:
    DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth 

  AdbWinApi.dll bị thiếu

 4. Bây giờ khởi động lại PC của bạn và nó sẽ khắc phục sự cố cơ bản.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn với Cách sửa lỗi AdbWinApi.dll bị thiếu trên Windows 10/11. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ guidecycle.net với gia đình và bạn bè của bạn!