Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp khác nhau mà qua đó bạn có thể vô hiệu hóa cửa sổ bật lên Kiểm soát tài khoản người dùng trên PC Windows 11 của mình. Hộp thoại UAC xuất hiện mỗi khi bất kỳ người dùng, ứng dụng, dịch vụ hoặc nền hoặc quy trình nào đang cố gắng thực hiện bất kỳ thay đổi cấp hệ thống nào. Cho đến khi và trừ khi quản trị viên trả lời khẳng định, các ứng dụng hoặc người dùng đó sẽ không thể thực hiện các chỉnh sửa mong muốn.

Điều này hoạt động như một công cụ khá hữu ích từ quan điểm bảo mật, đặc biệt là trong các tình huống khi một ứng dụng hoặc dịch vụ chạy nền đang cố gắng xâm nhập vào C Drive và giành được lợi thế quá mức. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng duy nhất trên PC của mình và chưa cài đặt (hoặc dự định cài đặt) bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba từ các trang web không đáng tin cậy, thì UAC này có thể là một hộp thoại bật lên khá khó chịu để đối phó. Ví dụ: hầu hết các lệnh mà tôi thực thi yêu cầu một đặc quyền nâng cao để hoạt động.

Do đó, mỗi khi khởi chạy CMD với tư cách quản trị viên, tôi phải xác nhận lại quyết định của mình và cấp cho nó quyền truy cập cấp quản trị viên. Điều này kết thúc bằng việc tiêu tốn một vài giây không cần thiết, khi được cộng lại sau mỗi lần sử dụng, sẽ tăng lên khá nhiều trên cơ sở hàng ngày. Chà, CMD này chỉ là một ví dụ, có thể có một số trường hợp khác mà bạn có thể đã có đủ quyền hạn trong việc cấp phép cho mình mọi lúc trong khi khởi chạy ứng dụng hoặc thực hiện bất kỳ sửa đổi nào trong C Drive.

Vì vậy, nếu bạn cũng lặp lại suy nghĩ này và muốn đặt giá thầu cho cửa sổ bật lên này một lần và mãi mãi, thì bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có một vài phương pháp có thể đạt được điều này. Vì vậy, không cần phải làm gì thêm, hãy kiểm tra cả hai phương pháp này để vô hiệu hóa cửa sổ bật lên Kiểm soát tài khoản người dùng này trên PC Windows 11 của bạn.

Cách tắt kiểm soát tài khoản người dùng trong Windows 11

Tắt kiểm soát tài khoản người dùng trong Windows 11

Bạn có thể thực hiện tác vụ này từ Bảng điều khiển cũng như thông qua Trình chỉnh sửa chính sách bảo mật cục bộ. Chúng tôi đã liệt kê các hướng dẫn cho cả hai phương pháp này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn đồng bộ với yêu cầu của mình. Hãy nhớ rằng bất kể phương pháp bạn chọn cuối cùng là gì, bạn hiện đang sử dụng tài khoản quản trị viên, nếu không các phương pháp sẽ không hoạt động (điều này được thực hiện theo quan điểm bảo mật).

Phương pháp 1: Qua Bảng điều khiển

 1. Đi tới Start Menu, tìm kiếm Control Panel và mở nó.
 2. Sau đó chọn Tài khoản người dùng và nhấp lại vào Tài khoản người dùng.
  Tắt kiểm soát tài khoản người dùng trong Windows 11
 3. Sau đó, nhấp vào Thay đổi cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng.
  Tắt kiểm soát tài khoản người dùng trong Windows 11
 4. Bây giờ bạn sẽ được cấp bốn cấp quyền.
 5. Kéo thanh trượt xuống dưới cùng đến mức Không bao giờ thông báo.
  Tắt kiểm soát tài khoản người dùng trong Windows 11
 6. Cuối cùng, nhấn OK để lưu thay đổi.
 7. Từ bây giờ, bạn sẽ không còn nhận được các cửa sổ bật lên Kiểm soát Tài khoản Người dùng này trên PC Windows 11 của mình nữa.

Phương pháp 2: Qua trình soạn thảo chính sách bảo mật cục bộ

 1. Nếu bạn đang sử dụng Windows 11 Home Edition, thì trước tiên bạn sẽ phải kích hoạt Local Security Policy Editor.
 2. Sau khi hoàn tất, hãy chuyển đến Start Menu, tìm kiếm Local Security Policy Editor và mở nó.
 3. Sau đó, mở rộng Chính sách cục bộ từ thanh menu bên trái và chuyển đến Tùy chọn bảo mật.
  Tắt kiểm soát tài khoản người dùng trong Windows 11
 4. Bây giờ cuộn đến User Account Control: Run all administrators in Admin Approval Mode và nhấp đúp để mở nó.
  Tắt kiểm soát tài khoản người dùng trong Windows 11
 5. Chọn Đã tắt và nhấp vào Áp dụng> OK để lưu các thay đổi.
  Tắt kiểm soát tài khoản người dùng trong Windows 11
 6. Giờ đây, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ UAC nào khi xử lý các tác vụ cấp quản trị viên.

Vì vậy, với phần này, chúng tôi đã hoàn thành phần hướng dẫn về cách bạn có thể tắt Kiểm soát tài khoản người dùng trên PC chạy Windows 11 của mình. Chúng tôi đã liệt kê hai phương pháp khác nhau cho cùng một. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các bước nói trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.