Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để thay đổi hoạt ảnh khởi động trên thiết bị Android của bạn. Để mang lại cho nó một liên lạc cá nhân, mỗi OEM đều có màn hình khởi động có thể phân biệt được của riêng mình. Trong khi một số thích đi theo con đường cơ bản, những người khác lại thêm một vài tùy chỉnh cho giống nhau. Như đã nói, mặc dù nó chỉ hiển thị trên màn hình của bạn trong vài giây, nhưng nó là phần nội dung đầu tiên mà bạn sẽ thấy sau khi bật nguồn thiết bị của mình. Chà, như một câu nói phổ biến, ấn tượng đầu tiên thực sự là ấn tượng cuối cùng.

Điều tương tự cũng có thể được áp dụng ở đây. Hãy tưởng tượng khởi động màn hình với hàng trăm dòng mã theo kiểu Ma trận chạy liên tục. Hoặc kết hợp logo Linux vào màn hình khởi động chắc chắn sẽ mang đến cho thiết bị của bạn một cái nhìn rất sành về công nghệ. Nhìn chung, có rất nhiều lý do khiến bạn muốn thay đổi hoạt ảnh khởi động nhàm chán, buồn tẻ và đơn điệu đó trên thiết bị Android của mình. Vì vậy, với suy nghĩ đó, hãy bắt đầu với hướng dẫn này.Cách thay đổi hoạt ảnh khởi động trên điện thoại Android

Toàn bộ hướng dẫn đã được liệt kê trong các phần riêng biệt để dễ hiểu. Tiếp tục theo trình tự chính xác như đã đề cập. Chúng có thể không hoạt động theo các dòng mong đợi trong Điện thoại Samsung và trong một số ROM Android được tùy chỉnh nhiều.

Hơn nữa, bạn đã sẵn sàng dùng thử, sau đó nhớ sao lưu trước. Droidwin và các thành viên của nó sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra chiến tranh nhiệt hạch, báo thức của bạn không đánh thức bạn hoặc nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với thiết bị và dữ liệu của bạn bằng cách thực hiện các bước dưới đây.

BƯỚC 1: Root điện thoại Android của bạn

Yêu cầu đầu tiên để thực hiện tác vụ này là bạn sẽ cần một thiết bị đã được root. Điều này là do hoạt ảnh khởi động gốc mà chúng tôi sẽ thay đổi được đặt trong phân vùng hệ thống của thiết bị của bạn. Để truy cập phân vùng này, bạn sẽ cần các đặc quyền cấp quản trị. Vì vậy, trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo root thiết bị của bạn qua các hướng dẫn sau:

BƯỚC 2: Tải xuống các hình ảnh động khởi động tùy chỉnh

Tiếp theo, bạn sẽ phải lấy hoạt ảnh khởi động ưa thích của mình. Đối với điều đó, bài đăng XDA này (tín dụng: thành viên cấp cao XDA mauam) có thể hữu ích vì nó có rất nhiều hình ảnh động khởi động (hơn 200!) trải dài trên nhiều miền khác nhau. Nó chắc chắn đáng để kiểm tra. Khi bạn đã có hoạt ảnh khởi động mong muốn, đã đến lúc cài đặt nó vào thiết bị Android của bạn. Dõi theo.

BƯỚC 3: Cài đặt ứng dụng khám phá tệp được hỗ trợ gốc

Bây giờ bạn đã tải xuống hoạt ảnh khởi động mong muốn, nó cần được đặt bên trong phân vùng hệ thống của thiết bị của bạn. Và để làm được điều đó, bạn sẽ cần một trình khám phá tệp. Ứng dụng quản lý tệp chứng khoán được cài đặt trên thiết bị của bạn có thể không có đặc quyền root cần thiết.

Vì vậy, bạn sẽ phải tải xuống từ Play Store đi kèm với tính năng này. Theo như hướng dẫn này có liên quan, tôi đang sử dụng Trình quản lý tệp Solid Explorer. Bạn có thể thử bất kỳ trình thám hiểm gốc nào mà bạn ưa thích, chỉ cần đảm bảo rằng chúng có khả năng root.

BƯỚC 4: Cài đặt Hoạt ảnh khởi động tùy chỉnh trên Android

 1. Để bắt đầu, hãy đổi tên tệp đã tải xuống thành bootanimation, do đó tên hoàn chỉnh sẽ là bootanimation.zip. Bây giờ chuyển tệp này sang thiết bị của bạn.
 2. Khởi chạy ứng dụng File Explorer trên điện thoại của bạn (trong hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng Solid Explorer, tuy nhiên, hướng dẫn này cũng gần giống với những người khác).
 3. Bây giờ hãy nhấn vào menu bánh hamburger nằm ở trên cùng bên trái và chọn Gốc.
 4. Bây giờ bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên quyền Magisk, hãy nhấn vào Grant.
 5. Điều hướng đến vị trí sau: hệ thống> phương tiện.
 6. Trong đó, bạn sẽ tìm thấy tệp bootanimation.zip. Đây là hoạt ảnh khởi động gốc do OEM cung cấp. Hiện tại, đừng xóa nó mà hãy sao lưu nó.
 7. Đối với điều đó, cách tốt nhất là đổi tên nó thành một cái gì đó dọc theo dòng bootanimationbackup.zip.
 8. Bây giờ sao chép tệp hoạt ảnh khởi động tùy chỉnh mà bạn đã đặt tên là bootanimation.zip và chuyển nó vào thư mục này (hệ thống> phương tiện).
 9. Bây giờ chọn tệp này và đi đến phần Thuộc tính của nó.
  thay đổi quyền khởi động hoạt ảnh android
 10. Trong đó, chuyển đến tab Thuộc tính và bạn cần cấp cho nó Quyền- 666 (RW-R – R–). Nói cách khác,
  • Chủ sở hữu: R, W
  • Nhóm: R
  • Toàn cầu: R
 11. Khi quyền đối với tệp bắt buộc đã được đặt, hãy lưu các thay đổi bằng cách nhấn vào nút Áp dụng.
 12. Bây giờ bạn có thể khởi động lại thiết bị và tận hưởng hoạt ảnh khởi động tùy chỉnh mới được thiết lập

Đó là nó. Đây là các bước để thay đổi hoạt ảnh khởi động trên thiết bị Android của bạn. Hãy cho chúng tôi biết hoạt ảnh khởi động ưa thích của bạn mà cuối cùng bạn đã áp dụng trên thiết bị của mình. Nói về điều đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào với hướng dẫn, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để có giải pháp sớm nhất. Với điều đó đã nói, bây giờ chúng ta hãy chuyển sự chú ý của chúng ta sang phần tiếp theo.Cách sửa lỗi Bootloop sau khi thay đổi hoạt ảnh khởi động

Mặc dù cơ hội là cực kỳ hiếm, nhưng chúng ta đừng bao giờ nói là không bao giờ nói đến các phát triển tùy chỉnh và bootloops! Vì vậy, nếu thiết bị của bạn kết thúc bằng bootloop sau khi thay đổi hoạt ảnh khởi động, thì có một cách khá dễ dàng để khắc phục nó. đây là những gì cần phải được thực hiện:

 1. Để bắt đầu, thiết bị của bạn cần phải cài đặt TWRP Recovery. Nếu không đúng như vậy, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi: How to Install TWRP Recovery on Android.
 2. Khởi động thiết bị của bạn vào Phục hồi TWRP. Sau khi hoàn tất, hãy chuyển đến Mount và kích hoạt System.
  mount phân vùng hệ thống twrp
 3. Bây giờ phân vùng hệ thống đã được gắn kết, hãy chuyển đến phần Nâng cao của TWRP.
 4. Chọn tùy chọn Trình quản lý tệp và điều hướng đến thư mục sau:
  System > System > Media

  truy cập phương tiện hoạt hình khởi động twrp

 5. Bây giờ chọn tệp bootanimation.zip và nhấn vào Xóa. Với điều này, bạn đã xóa tệp hoạt ảnh khởi động tùy chỉnh.
  xóa hoạt ảnh khởi động tùy chỉnh twrp
 6. Sau đó, chọn tệp bootanimationbackup.zip và nhấn vào Đổi tên tệp.
 7. Thay đổi tên của nó thành bootanimation.zip và thực hiện vuốt sang phải để lưu nó. Bằng cách này, bạn đã khôi phục tệp hoạt hình khởi động ban đầu.
  sửa lỗi khởi động hoạt ảnh bootloop twrp
 8. Bây giờ bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình với hệ điều hành. Để làm điều đó, hãy chuyển đến Khởi động lại và nhấn Hệ thống.

Vì vậy, đây là tất cả từ hướng dẫn này về cách sửa lỗi bootloop trên bất kỳ thiết bị Android nào sau khi cài đặt hoạt ảnh khởi động tùy chỉnh. Tuy nhiên, có bất kỳ câu hỏi nào không? Thả chúng trong phần bình luận bên dưới!