Trong hướng dẫn toàn diện này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để thay đổi ngôn ngữ trong Phục hồi TWRP. Khi nói đến phát triển tùy chỉnh, thật khó để tưởng tượng cuộc sống mà không có khôi phục tùy chỉnh. Trước đó, CWM (ClockWorkMod Recovery) đã thống trị các bảng xếp hạng và là sự lựa chọn hàng đầu hay đúng hơn là sự lựa chọn duy nhất cho những người đam mê công nghệ. Tuy nhiên, có một yếu tố chính bị thiếu trong quá trình khôi phục đó – nó không dựa trên cảm ứng. Thay vì bạn phải sử dụng các tổ hợp phím phần cứng để thực hiện bất kỳ tác vụ nào.

Nắm bắt cơ hội, TeamWinRecoveryProject đã thực hiện một mục nhập vào miền này và phần còn lại như các bạn đều biết là lịch sử. Mặc dù vẫn còn khá nhiều khôi phục tùy chỉnh trên thị trường cho đến thời điểm hiện tại, nhưng hầu hết chúng đều dựa trên chính TWRP. Tương tự như vậy, một số ROM tùy chỉnh như (LineageOS) cũng có khôi phục riêng của chúng, nhưng thường xuyên hơn là không, người dùng thay thế nó bằng TWRP [Read: How to Replace LineageOS Recovery with TWRP]. Nhìn chung, danh sách hỗ trợ của khôi phục này đang ngày càng tăng lên, với ngày càng nhiều thiết bị hiện được thêm vào kho vũ khí của nó.

Như đã nói, thường mất một thời gian trước khi các bản dựng chính thức xuất hiện trực tuyến trên trang TWRP. Cho đến lúc đó, có một số nhà phát triển đã chuyển khôi phục này cho thiết bị của họ. Hầu hết các phục hồi không chính thức này có thể được tìm thấy ở các địa điểm thuộc khu vực Trung Quốc hoặc Nga. Do đó, các nhà phát triển thường đặt ngôn ngữ địa phương làm ngôn ngữ TWRP mặc định. Điều này có thể tạo ra một số vấn đề cho người dùng không phải là bản địa. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, thì hướng dẫn này ở đây để giúp bạn. Dưới đây là các bước chi tiết để thay đổi ngôn ngữ trong Phục hồi TWRP.Cách thay đổi ngôn ngữ ưa thích trong khôi phục TWRP

Các bước khá ngắn và dễ thực hiện. Chỉ vì mục đích của hướng dẫn này, tôi đang sử dụng TWRP bằng Tiếng Trung. Do đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đổi từ tiếng Trung sang tiếng Anh. Tuy nhiên, các bước sẽ giống nhau cho tất cả các ngôn ngữ. Bạn chỉ cần kiểm tra các ảnh chụp màn hình dưới đây.

Hoặc, chỉ cần nhìn vào các điểm đánh dấu mũi tên đến các tùy chọn mà chúng đang trỏ đến và thực hiện các bước tương tự chính xác. Để giải quyết vấn đề, tôi cũng đã đính kèm các ảnh chụp màn hình TWRP bằng tiếng Anh song song với các ảnh chụp bằng tiếng Trung. Vì vậy, không cần phải làm gì thêm, hãy bắt đầu với hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ trong Phục hồi TWRP.

Thay đổi ngôn ngữ trong khôi phục TWRP

 1. Để bắt đầu, hãy khởi động thiết bị của bạn vào Phục hồi TWRP. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để biết: How to Boot into TWRP Recovery. Nếu bạn không muốn tham khảo hướng dẫn được liên kết, thì đây là hướng dẫn ngắn gọn. Để khởi động vào TWRP, hãy sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong ba phương pháp sau:
  • Sử dụng Khóa phần cứng kết hợp,
  • Các khôi phục khởi động lại adb yêu cầu,
  • Các adb khởi động lại bootloader lệnh khởi động vào Fastboot. Sau đó, sử dụng các phím Âm lượng để hiển thị tùy chọn Khôi phục và nhấn phím Nguồn để xác nhận.
 2. Sau khi thiết bị của bạn khởi động đến TWRP, hãy nhấn vào biểu tượng thứ sáu (biểu tượng thứ ba ở cột thứ hai). Trong tiếng Anh, tùy chọn này tương ứng với Cài đặt.
 3. Bây giờ bạn sẽ được đưa đến trang Cài đặt chung. Để chuyển đến tùy chọn Ngôn ngữ, hãy nhấn vào biểu tượng Quả cầu từ thanh menu trên cùng. Đây sẽ là biểu tượng cuối cùng, ở cực bên phải.
  tùy chọn ngôn ngữ trong khôi phục twrp
 4. Cuối cùng, chọn tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ ưa thích của bạn từ danh sách).
 5. Khi bạn đã chọn xong, hãy nhấn vào nút nằm ở dưới cùng bên phải. Trong tiếng Anh, đây là nút Đặt Ngôn ngữ.
  thay đổi ngôn ngữ trung quốc sang tiếng anh twrp
 6. Đó là nó. Ngôn ngữ sẽ được thay đổi trong vòng vài giây và bạn sẽ được đưa đến trang chủ TWRP.

Vì vậy, đây là tất cả từ hướng dẫn này về cách thay đổi ngôn ngữ trong TWRP Recovery. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến TWRP, Root, Magisk, ADB & Fastboot hoặc bất kỳ thứ gì liên quan, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để có giải pháp sớm nhất.