Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để cho phép Chrome thông qua Windows 11 Firewall bằng cách thêm nó vào danh sách ngoại lệ. Có rất nhiều phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba và Firewall mà bạn có thể chọn. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, ứng dụng tích hợp sẵn sẽ đủ để đánh dấu hầu hết các nhu cầu bảo mật của bạn. Sản phẩm này của Microsoft đi kèm với rất nhiều tính năng quét tiện lợi và có thể đối phó với các tệp, ứng dụng độc hại và lưu lượng truy cập đến một cách dễ dàng.

Mặt khác, đã có một vài trường hợp trong đó Firewall có xu hướng hành động bảo vệ quá mức và kết thúc là chặn quá trình trao đổi dữ liệu ngay cả khi nó đang diễn ra từ một nguồn đáng tin cậy. một ví dụ hoàn hảo về điều tương tự là không thể truy cập vào một trang web nhất định hoặc tải xuống một tệp cụ thể từ web. Để đối phó với nó, bạn có thể thực hiện hai cách tiếp cận khác nhau – tạm thời vô hiệu hóa Firewall trên hệ thống của bạn hoặc thêm trình duyệt vào danh sách trắng.

Về vấn đề này, cách tiếp cận thứ hai là cách an toàn hơn vì nó vẫn sẽ theo dõi lưu lượng truy cập có hại từ tất cả các nguồn khác, ngoại trừ trình duyệt web. Vì vậy, trên lưu ý đó, hãy giúp bạn biết các bước để cho phép Chrome thông qua Windows 11 Firewall bằng cách thêm nó vào danh sách ngoại lệ.

Cho phép Chrome Trong Firewall Windows 11: Thêm nó vào Danh sách Ngoại lệ

 1. Đi đến Start MenuTìm kiếm Windows Defender Firewallvà mở nó.
 2. Sau đó bấm vào Allow an app or feature through Windows Defender Firewall từ bên trái menu quán ba.
  Cho phép Chrome thông qua tường lửa
 3. Sau đó, nhấp vào Change Settings nằm ở trên cùng bên phải.
  Cho phép Chrome thông qua tường lửa
 4. Sau đó nhấp vào Allow Another App nằm ở dưới cùng bên phải.
  Cho phép Chrome thông qua tường lửa
 5. Bây giờ hãy nhấp vào Browseđiều hướng đến đó Chrome’s EXE và chọn nó.
  Cho phép Chrome thông qua tường lửa
 6. Sau đó nhấp vào AddChrome bây giờ sẽ được thêm vào Firewall’s danh sách loại trừ. Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn bằng cách đánh dấu chọn Public/Private Network hộp.
  Cho phép Chrome thông qua tường lửa
 7. Cuối cùng, bấm vào OK để lưu các thay đổi và nhiệm vụ của bạn đã hoàn tất.

Cho phép Chrome Xuyên qua Defender Trong Windows 11

Cho phép Chrome thông qua tường lửa

Nếu cho phép Chrome thông qua Windows 11 Firewall và việc thêm nó vào danh sách ngoại lệ không thành công với bạn, khi đó bạn sẽ phải thêm nó vào Windows Defender danh sách ngoại lệ. Đây là cách nó có thể được thực hiện:

 1. Mở Windows Security từ Start Menu và đi đến Virus and Threat Protection.Cho phép Chrome thông qua tường lửa
 2. Sau đó, cuộn đến Virus and Threat Protection settings và nhấp vào Manage Settings.Cho phép Chrome thông qua tường lửa
 3. Bây giờ cuộn đến Exclusions và nhấp vào Add or remove loại trừ.Cho phép Chrome thông qua tường lửa
 4. Sau đó bấm vào Add an exclusion và chọn thư mục từ danh sách.Danh sách loại trừ Microsoft Defender trong Windows 11
 5. Bây giờ điều hướng đến Chrome thư mục cài đặt và chọn toàn bộ thư mục.Cho phép Chrome thông qua tường lửa
 6. Đó là nó. Chrome bây giờ được thêm vào Windows Defender danh sách trắng.Cho phép Chrome thông qua tường lửa

Vì vậy, đây là các bước để cho phép Chrome thông qua Windows 11 Firewall bằng cách thêm nó vào danh sách ngoại lệ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.

Cách xóa Chrome khỏi Defender/Firewall Danh sách ngoại lệ trong Windows 11

Nếu bạn muốn hoàn nguyên quá trình và xóa Chrome từ Firewall cũng như Defender danh sách loại trừ, thì đây là những gì bạn cần làm:

Loại bỏ Chrome từ Firewall Loại trừ

Phóng Firewall và nhấp vào nhấp vào Allow an app or feature through Windows Defender Firewall > Change Settings > bỏ chọn Chrome nếu bạn muốn tạm thời xóa nó. Mặt khác, để xóa vĩnh viễn, hãy chọn Chrome và nhấp vào Remove > Yes trong hộp thoại xác nhận.

Cho phép Chrome thông qua tường lửa

Loại bỏ Chrome từ Defender Loại trừ

Mở Windows Security > Virus and Threat Protection > Virus and Threat Protection settings > Manage Settings > Add or remove exclusions > Chọn Chrome và nhấp vào Remove.

Cho phép Chrome thông qua tường lửa


Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Cách Thêm, Cho phép Chrome Thông qua Tường lửa trong Windows 11 [Step by Step Guide]. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho guidecycle.net biết trong các ý kiến ​​dưới đây.