Đã gõ toàn bộ một câu và quên viết hoa bất kỳ hoặc đúng hơn là tất cả các từ? Hoặc thậm chí tệ hơn, quên viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi bảng chữ cái? Mặc dù đây là một trong những điều khó chịu nhất xảy ra khi đánh máy, nhưng bạn không đơn độc. Điều này xảy ra với tất cả chúng ta.

Vì vậy, có hai điều bạn có thể làm, quay lại và thực hiện các sửa đổi ở những vị trí mong muốn hoặc xóa và viết lại toàn bộ câu. Mặc dù cả hai đều là những lựa chọn khả thi, nhưng nó khá tốn thời gian và không phải là cách tốt nhất để giải quyết những trường hợp như vậy.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn điều đó there is a shortcut by which you could capitalize each word, the first letter of each word or all the words in a sentencejust by using a single key! Đọc tiếp để biết thêm về khóa này và cách hoạt động của nó.

Viết hoa các từ hoặc bảng chữ cái sau khi bạn đã nhập chúng

Có một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả cao là viết hoa các từ hoặc chữ cái đầu tiên của bất kỳ từ nào. Rõ ràng, nó có lợi khi bạn đã nhập toàn bộ câu. Vì vậy, thay vì xóa và gõ lại, bạn có thể cân nhắc thủ thuật này.

Để nó hoạt động, bạn có thể cần bàn phím do Google phát triển. Hầu hết người dùng Android có thể đang sử dụng nó cho nhiều lứa tuổi. Đối với những người dùng iOS không có nhiều ý tưởng, tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên thử. Dù sao, tên của bàn phím là Gboard. Đây là liên kết tải xuống cho cả hai nền tảng:

Làm thế nào để viết hoa các từ, bảng chữ cái đầu tiên của bất kỳ từ nào hoặc tất cả các từ của một câu?

 1. Tải xuống và cài đặt Ứng dụng Gboard.
 2. Mở ứng dụng và bắt đầu nhập nội dung nào đó. Trong thiết bị Android, nếu ứng dụng bàn phím vẫn là ứng dụng cũ và chưa được chuyển sang Gboard, hãy làm theo các bước dưới đây.
  • Đi đến Settings của thiết bị của bạn.
  • Gõ vào Languages and Input (trong Android 9, nó sẽ nằm dưới System).
  • Phía dưới cái Virtual keyboard, lựa chọn Gboard.
 3. Tiếp theo, nhập văn bản mong muốn của bạn. Bây giờ đến phần thú vị. Mọi thứ sẽ được thực hiện bởi Shift key từ giờ trở đi. Tự hỏi đó là cái nào? Đó là chìa khóa với một upward arrow, đến left of the z key.Here is what all it can do:
  • Nhấn phím Shift once tận dụng first alphabet of the selected word.
  • Nhấn nó twice đến capitalize the entire word.
  • Và nếu bạn đang đối phó với một sentence, nhấn phím Shift twice sẽ capitalize all the words hiện trong câu. Xem video đính kèm bên dưới:

[Have a look at 15 cool Google Chrome Tips for Android].

Lời kết

Với điều này, chúng ta đến phần cuối của hướng dẫn về How To Capitalize Words After You Have Typed Them. Mặc dù những thủ thuật này có vẻ nhỏ, nhưng sử dụng chúng một cách thường xuyên sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, nếu bạn muốn có thêm các hướng dẫn như vậy, hãy yêu cầu chúng tại đây hoặc sử dụng phần nhận xét. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy thả chúng xuống bên dưới trong phần bình luận.