Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để cho phép Edge thông qua Windows 11 Firewall bằng cách thêm nó vào danh sách ngoại lệ. Không có sự khan hiếm của các ứng dụng tường lửa và chống vi-rút cho Windows nền tảng. Tuy nhiên, mặc dù vậy, đó là sản phẩm từ Redmond khổng lồ mà thường xuyên hơn là đủ để đáp ứng các điều kiện tiên quyết. Lên đến ba lớp khác nhau của quá trình quét bảo mật, chặn lưu lượng truy cập có hại và ngăn các tệp thực thi độc hại thực hiện chức năng của chúng, nó sẽ giải quyết tất cả những mối lo ngại này.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể được chứng minh là có bản chất bảo vệ quá mức và thậm chí có thể kết thúc việc chặn lưu lượng truy cập đến từ các nguồn hợp pháp. Hiện tượng này đã được nhận thấy hầu hết với các ứng dụng trình duyệt. Nhiều người dùng đã bày tỏ lo ngại rằng họ không thể truy cập các trang web nhất định hoặc tải xuống một tệp cụ thể vì Defender hoặc Firewall nghĩ rằng nó là rủi ro.

Mặc dù trên thực tế, người dùng đã xác minh lại nguồn gốc và xác nhận rằng nó đến từ một nguồn đáng tin cậy. Vì vậy, nếu bạn cũng gặp phải tình trạng khó khăn như vậy, thì cách tốt nhất là bạn nên cho phép Edge thông qua Windows 11 Firewall bằng cách thêm nó vào danh sách ngoại lệ. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó. Dõi theo.

Cho phép Edge Trong Firewall Windows 11: Thêm nó vào Danh sách Ngoại lệ

 1. Đi đến Start MenuTìm kiếm Windows Defender Firewallvà mở nó.
 2. Sau đó bấm vào Allow an app or feature through Windows Defender Firewall từ thanh bên trái.
  Cho phép Edge thông qua tường lửa
 3. Sau đó, nhấp vào Change Settings nằm ở trên cùng bên phải.
  Cho phép Edge thông qua tường lửa
 4. Sau đó nhấp vào Allow Another App nằm ở dưới cùng bên phải.
  Cho phép Edge thông qua tường lửa
 5. Bây giờ hãy nhấp vào Browseđiều hướng đến đó Edge EXE và chọn nó.
  Cho phép Edge thông qua tường lửa
 6. Sau đó nhấp vào AddEdge bây giờ sẽ được thêm vào Firewalldanh sách loại trừ của. Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn bằng cách đánh dấu chọn Public/Private Network.
  Cho phép Edge thông qua tường lửa
 7. Cuối cùng, bấm vào OK để lưu các thay đổi và nhiệm vụ của bạn đã hoàn tất.

Cho phép Edge Trong Defender Windows 11

Cho phép Edge thông qua tường lửa

Nếu cho phép Edge thông qua Windows 11 Firewall và việc thêm nó vào danh sách ngoại lệ không thành công với bạn, khi đó bạn sẽ phải thêm nó vào Windows Defender danh sách ngoại lệ. Đây là cách nó có thể được thực hiện:

 1. Mở Windows Security từ Start Menu và đi đến Virus and Threat Protection.Cho phép Edge thông qua tường lửa
 2. Sau đó, cuộn đến Virus and Threat Protection settings và nhấp vào Manage Settings.Cho phép Edge thông qua tường lửa
 3. Bây giờ cuộn đến Exclusions và nhấp vào Add or remove exclusions.Cho phép Edge thông qua tường lửa
 4. Sau đó bấm vào Add an exclusion and select Folder từ danh sách.Cho phép Edge thông qua tường lửa
 5. Bây giờ điều hướng đến Edge installation directory và chọn toàn bộ thư mục.Cho phép Edge thông qua tường lửa
 6. Đó là nó. Edge bây giờ được thêm vào Windows Defender danh sách trắng.Cho phép Edge thông qua tường lửa

Vì vậy, đây là các bước để cho phép Edge thông qua Windows 11 Firewall bằng cách thêm nó vào danh sách ngoại lệ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.

Làm thế nào để loại bỏ Edge từ Defender/Firewall Trong Windows 11

Nếu bạn muốn hoàn nguyên quá trình và xóa Edge từ Firewall cũng như Defendercủa danh sách loại trừ, sau đó đây là những gì bạn cần làm:

Loại bỏ Edge từ Firewall Exclusion

Phóng Firewall và nhấp vào Allow an app or feature through Windows Defender Firewall > Change Settings > uncheck Edge nếu bạn muốn tạm thời xóa nó. Mặt khác, để xóa vĩnh viễn, hãy chọn Edge và nhấp vào Remove > Yes trong hộp thoại xác nhận.

Cho phép Edge thông qua tường lửa

Loại bỏ Edge từ Defender Exclusion

Mở Windows Security > Virus and Threat Protection > Virus and Threat Protection settings > Manage Settings > Add or remove exclusions > Chọn Edge và nhấp vào Remove.

Cho phép Edge thông qua tường lửa

Tất cả các phương pháp Allow Edge Through Firewall trong Windows 11: Thêm nó vào Danh sách ngoại lệ mà tôi đã đề cập đều hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ guidecycle.net với bạn bè của bạn.