Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ kiểm tra tất cả các phương pháp hợp lý để thay đổi kích thước đồng hồ màn hình khóa trong Android 12. Phiên bản mới nhất của Android đã mua rất nhiều tính năng mới, hầu hết đều xoay quanh những thay đổi lớn về giao diện người dùng. Sự kết hợp của thiết kế Material UI và chủ đề dựa trên hình nền đã thu hút được hầu hết ánh đèn sân khấu. Tương tự như vậy, Trang tổng quan về quyền riêng tư cũng là một bổ sung đáng hoan nghênh khi nói đến việc tăng cường khả năng bảo vệ của thiết bị.

Tuy nhiên, có một điều chỉnh giao diện người dùng lớn mà một số người trong chúng ta không phải là fan của nó- và đó là sự gia tăng không cần thiết về kích thước của các phần tử hệ điều hành khác nhau. Các chữ số trong ứng dụng máy tính, nút chuyển đổi cài đặt nhanh lớn, thanh trượt độ sáng đều có sự gia tăng không mong muốn về bề rộng của chúng. Tuy nhiên, chúng không gây ra bất kỳ sự bất tiện nào và vẫn có thể sử dụng được. Nhưng điều thực sự gây ra sự bất tiện là kích thước lớn của đồng hồ màn hình khóa trong Android 12.

chúng tôi không chỉ thảo luận ở đây thực tế là nó có thể trông không đẹp mắt về mặt thẩm mỹ. Nó còn nhiều hơn thế nữa. Để bắt đầu, thời gian hiện được trải dài trên hai dòng, với giờ ở hàng và phút ở dưới cùng. Vì vậy, bạn có thể phải dành một số tế bào não của mình để cố gắng nắm bắt thời gian trong một lần. Sau đó, thực tế là không có thẻ AM / PM chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Vì vậy, tất cả những điều này dẫn đến một câu hỏi quan trọng – Chúng ta có thể thay đổi kích thước đồng hồ màn hình khóa trong Android 12 ″ không? Hãy cùng kiểm tra nào.

Chúng ta có thể thay đổi Kích thước đồng hồ màn hình khóa trong Android 12 không?

Đi thẳng vào vấn đề – không, bạn không thể thay đổi kích thước đồng hồ màn hình khóa trong Android 12, ít nhất là trên các thiết bị Pixel của bạn. Nhiều OEM khác tinh chỉnh hệ điều hành cơ bản (chẳng hạn như MIUI của Xiaomi, OxygenOS / ColorOS của OnePlus, Samsung OneUI) có thể cho phép bạn làm như vậy, nhưng khi nói đến sản phẩm của Google, thì không có cách nào để giảm kích thước đồng hồ.

cách thay đổi kích thước đồng hồ màn hình khóa trong Android 12

Vì vậy, có thể là trên màn hình khóa của bạn hoặc thậm chí là Luôn hiển thị, bạn sẽ phải để thời gian chiếm hầu hết không gian hiển thị. Như đã nói, tồn tại một số cách giải quyết có thể giúp bạn giảm thiểu vấn đề này ở một mức độ nhẹ. Vì vậy, hãy thử các chỉnh sửa này và sau đó xem liệu có bất kỳ một trong những điều chỉnh đó có đem lại thành công cho bạn hay không.

cách thay đổi kích thước đồng hồ màn hình khóa trong Android 12

Sử dụng Tinh chỉnh thông báo

Bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo, đồng hồ sẽ được chuyển đến góc trên cùng bên trái của màn hình, chiếm ít không gian hơn nhiều so với đồng hồ ban đầu. Moroever, giờ sẽ được hiển thị trên một hàng duy nhất, thay vì hai hàng. Điều này cũng đúng với AOD. Tuy nhiên, một vấn đề với tinh chỉnh này là bạn có thể vô tình vuốt thông báo đi.

cách thay đổi kích thước đồng hồ màn hình khóa trong Android 12
Thủ thuật thông báo liên tục!

Để ngăn điều đó xảy ra, bạn có thể dùng thử ứng dụng Thông báo liên tục [Play Store]. Như đã thấy rõ từ tên của ứng dụng, nó cho phép bạn tạo các thông báo liên tục trên màn hình khóa mà sẽ không biến mất khi thực hiện thao tác vuốt sang phải. Hơn nữa, bạn cũng có thể tùy chỉnh văn bản thông báo và giảm kích thước của chúng để chúng chiếm một lượng không gian nhỏ.

[But still, who would have thought that we would have to take the help of a third-party app to escape from an OS-based issue!]

Tắt đồng hồ AOD

Chà, đây là một cách tiếp cận hơi mạnh tay nhưng thật không may, đó là cách duy nhất để đối phó với đồng hồ kích thước lớn trên AOD của Android 12. Vì vậy, nếu bạn muốn đặt giá thầu cho Màn hình luôn bật để đổi lại màn hình AOD tối giản và sạch sẽ (điều này cũng sẽ giúp tiết kiệm một lượng pin), thì đây là những gì bạn cần làm:

Cách thay đổi kích thước đồng hồ màn hình khóa trong Android 12

 1. Để bắt đầu, hãy chuyển đến menu Cài đặt trên thiết bị của bạn.
 2. Sau đó đi tới Hiển thị> Màn hình khóa.
 3. Bây giờ, hãy tắt nút gạt bên cạnh Luôn hiển thị thời gian và thông tin.

Thay thế Đồng hồ màn hình khóa bằng Trình bảo vệ màn hình

Sử dụng tinh chỉnh này, bạn có thể thay thế đồng hồ kỹ thuật số lớn bằng đồng hồ kim. Điều này có thể hoàn toàn phù hợp cho vấn đề kích thước đồng hồ màn hình khóa lớn trong Android 12, tuy nhiên, Google đã đi trước chúng tôi một bước. Không giống như Đồng hồ màn hình khóa, trình bảo vệ màn hình sẽ không hoạt động mọi lúc. Nó chỉ được kích hoạt khi bạn cắm thiết bị của mình để sạc hoặc bạn sẽ phải gọi nó theo cách thủ công. Vì trước đây không thể sử dụng 24 × 7, hãy xem các bước để gọi trình bảo vệ màn hình theo cách thủ công:

 1. Hãy bắt đầu với việc thay đổi kiểu đồng hồ của trình bảo vệ màn hình thành Analog.
 2. Vì vậy, hãy đi tới Cài đặt> Hiển thị> Trình bảo vệ màn hình và nhấn vào biểu tượng Cài đặt bên cạnh Trình bảo vệ màn hình hiện tại.
  Cách thay đổi kích thước đồng hồ màn hình khóa trong Android 12
 3. Bây giờ vào Style và chọn Analog. Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn có thể triển khai nó thông qua hai cách tiếp cận khác nhau.
 4. Cách đầu tiên là đi tới Cài đặt> Hiển thị> Trình bảo vệ màn hình và sau đó bật chuyển đổi Sử dụng Trình bảo vệ màn hình.
  Cách thay đổi kích thước đồng hồ màn hình khóa trong Android 12
 5. Cách tiếp theo là mở ứng dụng Đồng hồ> nhấn vào biểu tượng mục tràn nằm ở trên cùng bên phải> và chọn Trình bảo vệ màn hình.
  Cách thay đổi kích thước đồng hồ màn hình khóa trong Android 12

Kết luận

Điều khá đáng chú ý là Google đã đưa ra rất nhiều tùy chọn cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của đồng hồ trong Android 12, nhưng không có cách nào để thay đổi kích thước này. Hãy nhìn xem, thật tuyệt khi những chiếc đồng hồ này hiện áp dụng công cụ chủ đề dựa trên hình nền và cho phép chúng tôi thiết lập bảng màu của chúng dựa trên màu của hình nền hiện tại.

Android 12 kiểu đồng hồ

Tuy nhiên, sẽ còn tốt hơn nếu gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon cho chúng ta một tùy chọn để thay đổi kích thước đồng hồ màn hình khóa trong Android 12. Xét cho cùng, điều đó không phải là quá nhiều từ quan điểm của người dùng cuối. Tuy nhiên, vì nó không phải là một lỗi / sự cố, nên đừng quá kỳ vọng hoặc mong đợi bất kỳ sự phát triển tích cực nào. Vì vậy, trên lưu ý đó, chúng tôi đăng ký hướng dẫn này. Tất cả các thắc mắc của bạn đều được hoan nghênh trong phần bình luận bên dưới.