Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp thú vị mà qua đó bạn có thể chụp ảnh màn hình của một trang web bằng Chrome mà không cần mở nó. Trình duyệt từ gã khổng lồ Thung lũng Silico này hầu như không cần giới thiệu dưới bất kỳ hình thức nào. Nó tích hợp sâu vào hệ sinh thái của Google, hỗ trợ nhiều thiết bị tiện dụng và rất nhiều tính năng đã được ghi nhận đầy đủ trên các trang web khác nhau. Tuy nhiên, tồn tại một thủ thuật khá tiện lợi nhưng bị đánh giá thấp thường không nhận được sự đánh giá cao mà nó xứng đáng.

Chúng ta đang nói về khả năng thực hiện các chức năng khác nhau của trình duyệt mà không cần khởi chạy trình duyệt đó ngay từ đầu. Từ tắt tiện ích mở rộng đến mở chế độ ẩn danh mới, từ tắt đồng bộ hóa tài khoản đến khôi phục phiên trình duyệt cuối cùng của bạn, tất cả các tác vụ này có thể được thực hiện mà không cần tương tác với Chrome ngay từ đầu. Cùng dòng đó, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình của một trang web bằng Chrome mà không cần mở nó. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó. Dõi theo.

Cách chụp ảnh màn hình trong Chrome mà không cần mở

Để thực hiện những tác vụ này, chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ dòng lệnh. Tồn tại một lệnh duy nhất cho mỗi tác vụ này và hơn nữa, có ba cách tiếp cận khác nhau mà bạn có thể thực hiện các lệnh này. Phương pháp đầu tiên là thông qua trường đích của Chrome, phương pháp tiếp theo là sử dụng hộp thoại Run và phương pháp cuối cùng là thông qua cửa sổ Command Prompt. Vì phương pháp Target là vĩnh viễn về bản chất, chúng tôi sẽ không sử dụng nó cho mục đích này.

(Điều này là do bất cứ khi nào bạn khởi chạy Chrome, thay vào đó nó sẽ kết thúc việc chụp ảnh màn hình!). Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung vào các phương thức CMD và Run, vì chúng chỉ mang tính chất tạm thời và bạn có thể thực hiện khi cần thiết. Hơn nữa, lệnh này giống nhau đối với cả hai phương pháp này, vì vậy bạn có thể dễ dàng sao chép và dán nó vào CMD hoặc Run, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Vì vậy, không có bất kỳ sự chậm trễ nào nữa, hãy bắt đầu với các bước để chụp ảnh màn hình của một trang web bằng Chrome mà không cần mở nó.

Cú pháp lệnh

"Chrome EXE location" --headless --screenshot="save screenshot location and image name" "website URL"

Hãy hiểu từng tham số này và các giá trị bạn cần nhập với sự trợ giúp của ví dụ.

Thí dụ

 1. Tham số đầu tiên trong lệnh trên là vị trí Chrome EXE. Vì vậy, nếu bạn đã cài đặt Chrome trong thư mục mặc định, thì giá trị của nó sẽ là
  C:Program FilesGoogleChromeApplicationchrome.exe
 2. Tiếp theo, chúng tôi có save screenshot location and image name. Giả sử, bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình trong ổ D và đặt tên cho nó là ảnh, thì giá trị của nó sẽ là
  D:images.jpg
 3. Sau đó, chúng tôi có URL của trang web. Tại đây, bạn cần nhập trang web hoàn chỉnh có ảnh chụp màn hình mà bạn cần chụp. Ví dụ, chúng ta hãy lấy:
  https://www.guidecycle.net
 4. Vì vậy, đặt tất cả các giá trị này vào lệnh, chúng ta sẽ nhận được kết quả cuối cùng là:
  "C:Program FilesGoogleChromeApplicationchrome.exe" --headless --screenshot="D:images.jpg" "https://www.guidecycle.net"

Kiểm tra Lệnh

Bây giờ chúng ta hãy thử nghiệm nó. Đối với điều đó, bạn chỉ cần sao chép-dán đầu ra trong cửa sổ CMD hoặc hộp thoại Chạy, tùy thuộc vào sở thích của bạn

Sử dụng CMD

 1. Đi tới Start Menu, tìm kiếm CMD và mở Command Prompt.
 2. Sau đó, sao chép-dán giá trị trên và nhấn Enter, trong trường hợp của chúng tôi là:
  "C:Program FilesGoogleChromeApplicationchrome.exe" --headless --screenshot="D:images.jpg" "https://www.guidecycle.net"

  Chụp ảnh màn hình trong Chrome mà không cần mở nó

 3. Bây giờ bạn sẽ nhận được hình ảnh đầu ra được lưu ở vị trí mà bạn đã đề cập trong lệnh.

Sử dụng Run

 1. Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Chạy.
 2. Sau đó, nhập giá trị và nhấn OK, trong trường hợp của chúng tôi là:
  "C:Program FilesGoogleChromeApplicationchrome.exe" --headless --screenshot="D:images.jpg" "https://www.guidecycle.net"

  Chụp ảnh màn hình trong Chrome mà không cần mở nó

 3. Bây giờ bạn sẽ nhận được hình ảnh đầu ra được lưu ở vị trí mà bạn đã đề cập trong lệnh.

Đầu ra

Chụp ảnh màn hình trong Chrome mà không cần mở nó

Thay đổi kích thước cửa sổ ảnh chụp màn hình

Theo mặc định, kích thước ảnh chụp màn hình là 800 x 600. Vì vậy, ảnh chụp màn hình chỉ ảnh hưởng đến phần trên cùng của trang web. Chà, hóa ra bạn có thể tùy chỉnh giá trị này và nhận được ảnh chụp màn hình theo kích thước mong muốn của bạn.

Cú pháp

"Chrome EXE location" --headless --screenshot="save screenshot location and image name" --window-size=1000,2000 "website URL"

Chúng tôi đã giải thích phần còn lại của các tham số, phần bổ sung mới là –window-size = 1500,2500. Bạn có thể thay đổi giá trị này thành giá trị mong muốn. [Do note that this value is not under double quotes].

Thí dụ

Hãy chụp ảnh màn hình được tối ưu hóa cho màn hình kích thước máy tính bảng, giả sử widht = 1000 và height = 2000. Vì vậy, lệnh của chúng tôi sẽ biến đổi thành:

"C:Program FilesGoogleChromeApplicationchrome.exe" --headless --screenshot="D:images.jpg" --window-size=1000,2000 "https://www.guidecycle.net"

Chụp ảnh màn hình trong Chrome mà không cần mở nó

Đầu ra

Nhấp vào hình ảnh bên dưới để xem ảnh chụp màn hình kích thước thực (trong trường hợp của chúng tôi là 1000 x 2000).

Chụp ảnh màn hình trong Chrome mà không cần mở nó

Vì vậy, với điều này, chúng tôi hoàn thành hướng dẫn về cách bạn có thể chụp ảnh màn hình của một trang web bằng Chrome mà không cần mở nó. Chúng tôi đã chia sẻ hai phương pháp khác nhau cho cùng một. Tương tự như vậy, chúng tôi cũng đã liệt kê các bước để thay đổi kích thước của ảnh chụp màn hình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bất kỳ bước nào đã nói ở trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.