Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để root OnePlus 10T của bạn thông qua Magisk P patch Boot.img. Sự bổ sung mới nhất cho gia đình OnePlus đã gây ra rất nhiều cuộc tranh luận. Mặt khác, bạn nhận được chipset Snapdragon 8+ Gen 1 mới nhất với RAM lên đến 16GB và sạc nhanh 150W ấn tượng. Nhưng mặt khác, đây là thiết bị đầu tiên trong dòng sản phẩm OEM loại bỏ thanh trượt âm lượng.

Tại thời điểm này, bạn thậm chí không nên ngạc nhiên về việc tại sao một công ty lại loại bỏ một trong những USP được mọi người yêu thích, bởi vì nếu một công ty có thể từ bỏ OxygenOS để chuyển sang ColorOS, thì nó có thể trở nên tuyệt vời. độ dài [though on paper it is still OxygenOS, but we all know the reality]. Tuy nhiên, điều đáng mừng duy nhất là thực tế là các thiết bị này khá tích cực trong việc phát triển tùy chỉnh.

Về vấn đề này, khi bạn đã mở khóa bộ nạp khởi động của thiết bị, bạn sẽ có thể flash ROM tùy chỉnh, hạt nhân, khôi phục và chào mừng bạn có một loạt các bản sửa đổi và chỉnh sửa. Nhưng trước đó, có một điều kiện tiên quyết quan trọng là bạn cần đánh dấu khỏi danh sách – bạn sẽ phải root OnePlus 10T của mình thông qua Magisk P patch Boot.img. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó. Dõi theo.

Lợi ích và Rủi ro của việc Root OnePlus 10T

Sau khi root thiết bị của mình, bạn sẽ có thể cài đặt rất nhiều mod. Chúng bao gồm các mô-đun Fox Magisk, Substratum Themes, Xposed Framework thông qua LSPosed, Viper4Android trong số những người khác. Cùng dòng đó, bạn cũng có thể flash một nhân tùy chỉnh và triển khai cấu hình CPU mong muốn của mình. Tuy nhiên, những điều chỉnh như vậy cũng đi kèm với một số rủi ro.

Để bắt đầu, quá trình root yêu cầu bạn mở khóa bộ nạp khởi động – bộ nạp sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu và cũng có thể vô hiệu hóa bảo hành. Tương tự, SafetyNet sẽ được kích hoạt [FIXED] điều này sẽ dẫn đến việc bạn không thể sử dụng các ứng dụng ngân hàng [FIXED]. Vì vậy, nếu tất cả đều ổn và tốt, thì hãy bắt đầu với các bước để root OnePlus 10T của bạn thông qua tệp boot.img đã vá Magisk.

Cách root OnePlus 10T thông qua Magisk P patch Boot

Các hướng dẫn dưới đây được liệt kê trong các phần riêng biệt để dễ hiểu. Đảm bảo làm theo đúng trình tự như đã đề cập. Droidwin và các thành viên của nó sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra chiến tranh nhiệt hạch, báo thức của bạn không đánh thức bạn hoặc nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với thiết bị và dữ liệu của bạn bằng cách thực hiện các bước dưới đây.

BƯỚC 1: Cài đặt Android SDK

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ phải cài đặt Công cụ nền tảng SDK Android trên PC của mình. Đây là bản nhị phân ADB và Fastboot chính thức do Google cung cấp và là bản nhị phân được đề xuất duy nhất. Vì vậy, hãy tải xuống và sau đó giải nén nó vào bất kỳ vị trí thuận tiện nào trên PC của bạn. Làm như vậy sẽ cung cấp cho bạn thư mục công cụ nền tảng, sẽ được sử dụng trong suốt hướng dẫn này.

BƯỚC 2: Bật gỡ lỗi USB và mở khóa OEM

Tiếp theo, bạn sẽ phải bật Gỡ lỗi USB và Mở khóa OEM trên thiết bị của mình. Trước đó sẽ làm cho thiết bị của bạn có thể được nhận dạng bởi PC ở chế độ ADB. Sau đó, điều này sẽ cho phép bạn khởi động thiết bị của mình để Fastboot Mode. Mặt khác, Mở khóa OEM là bắt buộc để thực hiện quá trình mở khóa bộ nạp khởi động.

Vì vậy, hãy đi đến Settings > About Phone > Nhấn vào Build Number 7 lần> Quay lại Settings > System > Advanced > Developer Options > Bật USB DebuggingOEM Unlocking.

BƯỚC 3: Mở khóa Bootloader trên OnePlus 10T

Sau đó, bạn sẽ phải mở khóa bộ nạp khởi động trên OnePlus 10T của mình. Hãy nhớ rằng quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu và có thể vô hiệu hóa bảo hành của thiết bị. Vì vậy, nếu tất cả đều ổn và tốt, thì hãy tham khảo hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về Cách mở khóa bộ nạp khởi động trên OnePlus 10T

root oneplus 10 pro

BƯỚC 4: Tải xuống OnePlus 10T Chương trình cơ sở

Tiếp theo, tải xuống chương trình cơ sở cho 10T của bạn từ trang web chính thức của OnePlus hoặc từ trang thu thập chương trình cơ sở của bạn. Tôi đã chuyển đổi payload.bin sang ROM Fastboot cho một vài phiên bản phần sụn và tải chúng lên. Nếu chúng khớp với số bản dựng của bạn, thì bạn có thể tải xuống trực tiếp các tệp được yêu cầu từ hướng dẫn này. Do đó, bạn sẽ không cần tải xuống toàn bộ phần sụn hoặc giải nén tệp bin tải trọng của nó. Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng bỏ qua bước tiếp theo.

BƯỚC 5: Giải nén OnePlus 10T Payload.bin

Khi bạn đã tải xuống chương trình cơ sở, hãy giải nén nó vào bất kỳ vị trí thuận tiện nào trên PC của bạn. Làm như vậy sẽ cung cấp cho bạn một vài tệp, bao gồm cả payload.bin.

root oneplus 10 pro

Đối với những người không biết, OnePlus gói tất cả các tệp IMG phân vùng của nó bên trong tệp payload.bin này, vì vậy bạn sẽ phải giải nén nó trước. Đối với điều đó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về Cách giải nén payload.bin và lấy tệp hình ảnh khởi động gốc.

root oneplus 10 pro

Khi quá trình trích xuất hoàn tất, hãy chuyển boot.imgvendor_boot.img vào thiết bị của bạn. Mặt khác, chuyển vbmeta.img đến platform-tools trên PC của bạn.

root oneplus 10 pro

BƯỚC 6: Patch OnePlus 10T Boot và Vendor_Boot qua Magisk

 1. Tải xuống và cài đặt bản mới nhất APK Magisk trên thiết bị của bạn.
 2. Sau đó khởi chạy nó và nhấn vào nút Cài đặt bên cạnh Magisk.
 3. Sau đó, chọn ‘Select and Patch a File‘, điều hướng đến kho boot.img và chọn nó.
  root oneplus 10 pro
 4. Sau đó nhấn vào Let’s Go nằm ở trên cùng bên phải.
 5. boot.img bây giờ sẽ được vá và đặt dưới folder Downloads
 6. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn lại vào Install kế bên Magisk và lựa chọn Select and Patch a File.
 7. Sau đó, chọn vendor_boot.img và nhấn vào Let’s Go nằm ở trên cùng bên phải.
  root oneplus 10 pro
 8. Bây giờ nó cũng sẽ vá tệp này. Sau khi hoàn tất, tệp được vá này cũng sẽ có trong folder Downloads
 9. Vì vậy, hãy chuyển cả hai tệp này (Patched Boot.imgPatched Vendor_Boot.img) vào thư mục công cụ nền tảng trên PC của bạn. Bây giờ chúng tôi sẽ sử dụng cả hai tệp này để root OnePlus 10T của bạn thông qua Magisk.

BƯỚC 7: Khởi động OnePlus 10T sang chế độ Fastboot

 1. Kết nối thiết bị của bạn với PC qua cáp USB. Đảm bảo rằng USB Debugging được bật.
 2. Sau đó, chuyển đến thư mục công cụ nền tảng, nhập vào CMD trong thanh địa chỉ và nhấn Enter. Điều này sẽ khởi chạy Command Prompt.
  command-prompt-inside-adb
 3. Nhập lệnh sau vào cửa sổ CMD để khởi động thiết bị của bạn sang Chế độ Fastboot
   adb reboot bootloader

  root oneplus 10 pro

 4. Bây giờ hãy nhập lệnh dưới đây để xác minh Fastboot Connection
   fastboot devices

  Gốc OnePlus Nord 2 5G qua Magisk

 5. Nếu bạn nhận được ID thiết bị theo sau là từ khóa fastboot, thì kết nối đã thành công. Bây giờ bạn có thể tiến hành bước tiếp theo để root OnePlus 10T của mình thông qua Magisk P patch Boot.

BƯỚC 8: Khởi động đã vá Flash, Vendor_Boot và Stock Vbmeta | Gốc OnePlus 10T

 1. Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng khởi động đã được vá, đã được vá nhà cung cấp_bootvà cổ phiếu vbmeta.img hiện bên trong thư mục công cụ nền tảng.
  root oneplus 10t
 2. Sau đó đổi tên tệp khởi động đã vá thành magisk_pished.img và vá nhà cung cấp_boot đến magisk_pished-vb.img
 3. Bây giờ, hãy mở cửa sổ CMD bên trong thư mục platform-tools này và nhập lệnh bên dưới để tắt chân thật bằng cách nhấp nháy vbmeta:
   fastboot --disable-verity --disable-verification flash vbmeta vbmeta.img
 4. Tiếp theo, hãy thực hiện lệnh dưới đây để cài đặt bản vá lỗi của nhà cung cấp dịch vụ:
   fastboot flash vendor_boot magisk_patched-vb.img
 5. Sau đó, khởi động thiết bị của bạn bằng tệp boot.img đã được vá [also read FAQ at the end]:
   fastboot boot magisk_patched.img

  root oneplus 10t

 6. Bây giờ khởi chạy app MagiskMagisk.
 7. Sau đó chọn Automatic Installation (or Direct Installation) và đợi quá trình hoàn tất.
  root oneplus 10t
 8. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào nút Khởi động lại xuất hiện ở dưới cùng bên phải. Thiết bị của bạn bây giờ sẽ khởi động vào hệ điều hành đã được root

Câu hỏi thường gặp: Khởi động Fastboot Boot.img so với Fastboot Flash Boot Boot.img

Thay vì flash trực tiếp khởi động đã vá thông qua khởi động flash fastboot magisk_pished.imgtrước tiên chúng tôi khởi động tạm thời nó thông qua khởi động fastboot magisk_pished.img và sau đó sử dụng phương pháp Cài đặt Trực tiếp của Magisk. Tuy lâu hơn một chút, nhưng đó là phương pháp được khuyến nghị cho thiết bị OnePlus. Điều này là do bằng cách khởi động tạm thời đầu tiên thông qua tệp được vá, chúng tôi có thể kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động tốt và tốt hay không.

root oneplus 10t

Nếu không, thì bạn chỉ cần khởi động lại đơn giản và khởi động đã vá lỗi sẽ được thay thế bằng kho và thiết bị của bạn sẽ được khởi động vào hệ điều hành. Mặt khác, nếu mọi thứ hoạt động tốt và tốt, thì bạn có thể flash vĩnh viễn khởi động đã vá thông qua phương pháp Cài đặt trực tiếp. Trong thời gian trước đó, chúng tôi đã có Công cụ MSM trong tay nên ngay cả khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra, chúng tôi có thể dễ dàng gỡ bỏ thiết bị. Nhưng vì đó không còn là trường hợp nữa [thanks Oppo]An toàn luôn tốt hơn là cứ xin lỗi.

Cách khắc phục OnePlus 10T bị kẹt trong Bootloop sau khi root

Nếu OnePlus 10T của bạn bị mắc kẹt trong bootloop, thì bạn chỉ cần flash các tệp stock boot, stock vbmeta và stock agency_boot bằng các lệnh dưới đây và thiết bị của bạn sẽ khởi động vào hệ điều hành mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

 fastboot flash boot boot.img
fastboot flash vbmeta vbmeta.img
fastboot flash vendor_boot vendor_boot.img
fastboot reboot

Trên đây là thông tin về cách Root OnePlus 10T qua Magisk P patch Boot.img. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share guidecycle.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.