Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để khắc phục sự cố Google Home và Nest chậm phản hồi các lệnh. Kể từ khi gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon bước chân vào lĩnh vực tự động hóa gia đình, nó đã trở nên nổi tiếng nhờ vào dòng sản phẩm thiết bị ấn tượng của mình. có thể là loa thông minh, màn hình thông minh, thiết bị phát trực tuyến hoặc loa Nest, mỗi thiết bị trong số họ đều cố gắng tạo ra cơ sở người hâm mộ phong phú cho riêng mình.

Nếu chúng ta nói về cái thứ hai, thì khả năng phát trực tuyến và nghe nhạc, thiết lập lời nhắc, thực hiện cuộc gọi và điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác đã làm cho nó nổi bật so với đám đông. Tuy nhiên, hiện tại, không nhiều người có thể sử dụng đầy đủ một trong những chức năng quan trọng nhất của nó – khả năng điều khiển các thiết bị thông minh khác thông qua lệnh. Bất cứ khi nào người dùng đưa ra lệnh cho một tác vụ cụ thể thì Nest sẽ mất tới 15 giây để thực thi thành công lệnh đó.

Google Home phản hồi chậm

Trong một số trường hợp, tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn và thiết bị chỉ thậm chí quên thực hiện nhiệm vụ đã nói. Vì vậy, bạn sẽ tiếp tục chờ đợi gần 15 giây để hành động được thực hiện, nhưng cuối cùng, không có kết quả nào xảy ra. Và đây là một trong những trải nghiệm sử dụng tức giận nhất mà người ta có thể có. Như đã nói, tồn tại một tinh chỉnh hữu ích đã được biết để khắc phục sự cố Google Home và Nest chậm phản hồi các lệnh. Vì vậy, không có bất kỳ quảng cáo nào thêm, hãy cùng kiểm tra.

Cách khắc phục Google Home và Nest phản hồi chậm

Để khắc phục sự cố này, bạn sẽ phải chuyển từ DNS mặc định do ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn cung cấp sang DNS tùy chỉnh, chẳng hạn như DNS của Google hoặc Cloudflare. Nhưng chính xác thì DNS là gì? Máy chủ tên miền là một loại Danh bạ Internet chứa Địa chỉ IP của tất cả các trang web.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn nhập một URL vào trình duyệt web, ngay lập tức sau đó đề cập đến cuốn sách này để tìm ra IP được liên kết. Điều này là cần thiết vì trình duyệt không xử lý các URL văn bản thuần túy, thay vào đó nó yêu cầu Địa chỉ IP được liên kết với IP đó. Bây giờ bạn đã biết về DNS và chức năng của nó, hãy xem các bước để thay đổi DNS trong Google Nest và do đó khắc phục phản hồi chậm của nó.

Thay đổi DNS của Google Nest

 1. Để bắt đầu, hãy khởi chạy ứng dụng Google Home trên thiết bị của bạn
 2. Sau đó nhấn vào biểu tượng WiFi và đi tới menu Cài đặt của nó.
 3. Sau đó, chuyển đến Mạng nâng cao.
  Google Home phản hồi chậm
 4. Sau đó chọn DNS. Hiện tại, nó sẽ được đặt thành Tự động, hãy thay đổi thành Thủ công.
  Google Home phản hồi chậm
 5. Bây giờ, hãy nhập các giá trị sau (đây là các giá trị cho Google DNS):
  Primary Server: 8.8.8.8
  Secondary Server: 8.8.4.4

  Google Home phản hồi chậm

 6. Cuối cùng, nhấn nút Lưu và vấn đề đã được khắc phục.

Vì vậy, đây là các bước để khắc phục sự cố Google Home và Nest chậm phản hồi các lệnh. Hiện tại, đây là cách giải quyết duy nhất mang lại thành công ở một mức độ nào đó. Khi Google tung ra bản vá chính thức đề cập đến vấn đề này, chúng tôi sẽ cập nhật hướng dẫn này cho phù hợp. Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các bước nói trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để có giải pháp sớm nhất.