Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để khắc phục sự cố không thể bật Nguồn không xác định trong Chromecast với Google TV. Mặc dù Chromecast luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng, nhưng các biến thể trước đó của nó có một rào cản lớn. Bạn luôn cần có một thiết bị phát trực tuyến để có thể truyền nội dung qua TV của mình. Tuy nhiên, gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon cuối cùng đã quyết định tiếp nhận những cái tên như Roku và Amazon Fire TV và tung ra Chromecast của riêng mình với Google TV.

Trong biến thể mới của nó, bạn không cần phải có thiết bị phát trực tuyến trong tay nữa. Thay vào đó, bạn có thể xem nội dung từ Netflix, Prime Video, Hulu, trong số những nội dung khác trực tiếp trên TV. Ngoài ra, bạn luôn có tùy chọn để tải các ứng dụng ưa thích của mình từ Cửa hàng Play. Nhưng vẫn còn khá nhiều ứng dụng không có sẵn trong Cửa hàng. Trong những trường hợp như vậy, cách tốt nhất là tải và cài đặt ứng dụng từ trang web của bên thứ ba.

Tương tự như cách bạn thực hiện trên thiết bị Android, truyền tải trên TV cũng yêu cầu bạn bật Cho phép cài đặt từ các nguồn không xác định. Điều này được đưa vào menu Tùy chọn của nhà phát triển, đến lượt nó lại bị ẩn đi. Để hiện nó, bạn phải nhấp vào Số bản dựng hệ điều hành Android TV khoảng 7 lần. Sau đó, bạn có thể truy cập rất nhiều tùy chọn từ menu Nhà phát triển, bao gồm cả Nguồn không xác định. Tuy nhiên, nó đang được chứng minh là nói dễ hơn làm đối với nhiều người dùng khác nhau.

Có nhiều nói lên mối quan tâm của họ rằng tùy chọn Nguồn không xác định chuyển sang màu xám trên Google TV của họ và do đó họ không thể bật tùy chọn này. Tất cả các tùy chọn khác đều hoạt động tốt và tốt trong Tùy chọn nhà phát triển, chỉ là Nguồn không xác định đang gây khó khăn cho người dùng cuối. Nếu bạn cũng đang bị lỗi với vấn đề này, thì đừng lo lắng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để khắc phục sự cố không thể bật Nguồn không xác định trong Chromecast với Google TV. Dõi theo.

Khắc phục: Không thể bật Chế độ nhà phát triển trên Chromecast với Google TV

sửa lỗi Không thể bật nguồn không xác định trong Chromecast với Google TV

Vậy vấn đề nằm ở đâu? Có vẻ như có một vấn đề trong cách tính năng này đã được triển khai. Nếu bạn thử bật nó từ Tùy chọn nhà phát triển, thì bạn sẽ không thể làm như vậy vì nó sẽ chuyển sang màu xám.

Thay vào đó, bạn nên tải xuống APK và sau đó mở nó qua Trình quản lý tệp. Làm như vậy sẽ cung cấp cho bạn cửa sổ bật lên Nguồn không xác định, bạn sẽ có thể dễ dàng kích hoạt mà không gặp bất kỳ phiền phức nào. Các hướng dẫn dưới đây sẽ làm cho tất cả rõ ràng.

  1. Đầu tiên là. cài đặt Công cụ dành cho nhà phát triển từ danh mục Công cụ trong Chromecast.
  2. Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng. Đảm bảo rằng Tùy chọn nhà phát triển được bật.
  3. Bây giờ, hãy mở ứng dụng Trình quản lý tệp và thử cài đặt một APK.
  4. Nó sẽ yêu cầu Cho phép cài đặt từ các nguồn không xác định.
    không thể kích hoạt các nguồn không xác định trên google tv
  5. Bây giờ bạn sẽ có thể bật tùy chọn đã nói mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Vì vậy, với phần này, chúng tôi đã hoàn thành phần hướng dẫn về cách khắc phục sự cố không thể bật Nguồn không xác định trong Chromecast với Google TV. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các bước nói trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.