Tôi đã luôn nghĩ tại sao mọi người lại mua Apple sản phẩm từ Amazon khi nào Apple có trang web dành riêng của họ cho cùng một [apart from their designated Imagine and Invent stores across India]. Hơn nữa khi bạn chuẩn bị mua một sản phẩm có giá gần $ 2014 [INR 1,60,000], thì không nên có suy nghĩ thứ hai liên quan đến địa điểm mua hàng. Nhưng sau đó đến Amazon Prime Day điều đó đã cho phép tôi có mô hình ưa thích của mình, ồ, tôi quên đề cập đến, nó là loại đầu cuối iMac 24-inch 512GB ROM[2021]với giá $ 1750 [INR 1,39,000]. Và toàn bộ lời biện minh nói trên của tôi chỉ bị quăng ra ngoài.

Trước khi mua hàng, tôi đã nghiên cứu về người bán Appario Retail Private Ltd và nó có nhiều đánh giá hỗn hợp [though mostly positive, but some of the negative ones were really scary]. Vì vậy, tôi quyết định tạm dừng quyết định mua hàng của mình và chuyển sang Apple Store. Ở đó tôi đã có một cuộc nói chuyện với một số nhân viên và tất cả họ đều đồng bộ trong suy nghĩ của mình- xin đừng- không có ích gì khi chấp nhận rủi ro và mua một sản phẩm từ những trang web này. Và vâng, tôi đã bị thuyết phục bởi họ và ngay lập tức yêu cầu họ mang ra mô hình nói trên để mua. Tuy nhiên, họ nói với tôi rằng mô hình cao cấp nhất luôn có hạn trong kho và hiện đã được bán hết. Tôi đã nhận được câu trả lời tương tự từ một vài người khác Apple Stores cũng.

Nhưng vấn đề tài chính của tôi là nó đang ở mức khó khăn – tôi có thể thực hiện giao dịch mua này trong vòng vài ngày tới hoặc sẽ phải đợi cả năm. Tôi là một người thiếu kiên nhẫn, tôi khá chắc chắn rằng tôi sẽ không thể trì hoãn quyết định của mình trong 365 ngày tới. Vì vậy, cuối cùng tôi quyết định đi sâu vào lãnh thổ chưa được biết đến này và chấp nhận rủi ro, nói cách khác, tôi đã ra lệnh cho iMac từ Amazon. Vì vậy, đó có phải là một quyết định an toàn và đúng đắn khi tôi chọn mua một iMac 24 inch 512GB [2021] từ Amazon Ấn Độ? Hãy cùng tìm hiểu!

Mua một iMac từ Amazon?

Mua iMac từ Amazon có an toàn không

Việc giao hàng mất hai ngày để đến New Delhi và ngay sau khi nó đến trước cửa nhà tôi, điều đầu tiên tôi làm là khởi động camera điện thoại của mình. Sau đó, tôi mở hộp nó và may mắn là tất cả đều ở một nơi, không có vết lõm hay vết xước ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, việc thiết lập nó hầu như không mất vài phút và quá trình khởi động thậm chí còn nhanh hơn. Sau đó, tôi đã tạo Apple ID [yes, this was my first Apple product ever] và hoàn thành phần còn lại của thiết lập. Sau đó, đến thời điểm của sự thật, tôi phải yêu cầu bảo hành 1 năm. Và đây là lúc mọi thứ quyết định diễn biến theo chiều hướng tồi tệ hơn.

Tôi đi đến Apple’s Check Coverage trang web và ở đó nó yêu cầu tôi nhập hai chi tiết- của tôi Mac’s khóa sê-ri và ngày mua. Trước đây có thể được tìm thấy trong About this Mac trong khi phần sau sẽ được viết trong biên lai mua hàng của bạn. Bước đầu tiên diễn ra suôn sẻ, khi nhập khóa nối tiếp, Apple đã xác định chính xác thiết lập của tôi. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh trong phần tiếp theo, nó chỉ từ chối chấp nhận ngày mua [I tried entering both the dates- when I had first ordered I and then I received, but none was accepted]. Sau đó, tôi đã thực hiện một cuộc gọi với một Apple điều hành chăm sóc khách hàng cho ngày hôm sau [it was already 1 AM that day].

Mua iMac từ Amazon có an toàn không

Trong khi chờ đợi, tôi đã thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến và phát hiện ra rằng tôi không phải là người duy nhất chèo thuyền trên cùng một chiếc thuyền. Tất cả những người dùng bị ảnh hưởng khác đã kể ra một số câu chuyện khủng khiếp – họ đã mắc kẹt trong tình trạng thất bại này trong nhiều tháng mà không có lối thoát. Thêm vào đó, họ chỉ ra một mối quan tâm khác – số sê-ri được hiển thị trên Mac không khớp với biên lai được viết trong biên lai mua hàng do Amazon. Và như số phận sẽ xảy ra, vấn đề tương tự cũng xảy ra với PC của tôi. Một điều thú vị cần lưu ý là tất cả chúng ta đều có chung một sai sót trong biên lai của mình – chữ S được thêm vào trước khóa nối tiếp trong mỗi iMac biên lai của người dùng. Vì vậy, những gì bắt được?

Mua iMac từ Amazon có an toàn không

Đó là do phần mềm quét đã gắn thẻ chữ S trước mỗi số sê-ri để dễ nhận dạng. Tôi không biết điều này có ý nghĩa ở mức độ nào nhưng có một điều chắc chắn rằng – tôi đã bị hỏng! Sau đó, tôi bắt đầu hối hận về quyết định vội vàng của mình khi thực hiện một vụ mua hàng quá hời như vậy chỉ trong tích tắc. Dù sao, tôi vẫn còn lạc quan và quyết định đổ lỗi cho quyết định thiếu kiên nhẫn của mình – cho đến khi tôi trò chuyện với Apple Support nhân viên vào ngày hôm sau. Vì vậy, khi đến ngày, họ gọi cho tôi vào đúng giờ mà tôi đã chọn, không sớm hay muộn dù chỉ một phút.

Sau đó, tôi giải thích với họ rằng tôi không thể xác minh dữ liệu mua hàng, nhưng không nói với họ về sự không khớp nối tiếp. Họ đã tạo một liên kết cá nhân cho phiên này và yêu cầu tôi tải lên người nhận, giao dịch mua, bảo hành và tất cả các tài liệu liên quan. Sau đó, họ yêu cầu Mac’s số seri. Tôi đã nói với họ một thực tế hiện diện trong About my Mac tiết diện [and not the one printed in the receipt]. Và đoán xem [drumrolls please]họ chỉ mất 10 giây để xác minh giao dịch mua và kích hoạt bảo hành.

Tuy nhiên, họ nói với tôi rằng có thể mất đến 5 ngày để phản ánh trạng thái kích hoạt bảo hành trên Apple Coverage trang web và tối đa 24 giờ để phản ánh About this Mac’s Support. Tuy nhiên, dữ liệu được phản ánh trên cả hai phần này trong vòng chưa đầy 5 phút! Sự thật mà nói, các khoản tín dụng cần phải được cấp cho Apple Support Staff theo cách mà họ thực hiện toàn bộ quá trình. Tôi đã từng trò chuyện với nhiều giám đốc điều hành công ty công nghệ trước đây, nhưng không ai đạt được sự chuyên nghiệp của những người này.

Mua iMac từ Amazon có an toàn không

Dù sao, hãy quay lại chủ đề này, vì mọi thứ diễn ra suôn sẻ trong trường hợp của tôi, vì vậy bạn sẽ cho rằng mua một iMac từ Amazon chắc chắn là an toàn? Chà, tôi vẫn sẽ không hoàn toàn xác nhận điều đó vì tôi vẫn coi mình là một trong những người may mắn. Điều này là do rất nhiều người dùng khác đang chèo thuyền trên cùng chiếc thuyền của tôi và vẫn đang gặp nạn. Thêm vào đó, nếu bạn đang chi một số tiền lớn như vậy cho một sản phẩm, ít nhất bạn sẽ muốn có một điều gì đó trong tâm trí, điều gì đó đã bị thiếu trong vài ngày đầu trong trường hợp của tôi và hàng tháng trong trường hợp của những người dùng khác. Vì vậy, nếu bạn không bị hạn chế về thời gian và / hoặc ngân sách, thì tôi khuyên bạn nên trực tiếp mua hàng từ Apple trang web hoặc cửa hàng.

Như một câu nói phổ biến đã nói, thà an toàn còn hơn xin lỗi Chà, tôi không để ý đến điều đó nhưng may mắn là tôi đã thoát ra khỏi điều này nhưng có lẽ điều đó có thể không đúng với những người khác. Vì vậy, trên lưu ý đó, tôi kết thúc kinh nghiệm của mình khi bước vào Apple hệ sinh thái trên một con đường đầy gập ghềnh và nhiều điểm. Bạn đã mua cái nào chưa Apple sản phẩm hoặc dự định sản xuất một sản phẩm từ Amazon và có nghi ngờ về cùng một? Phần bình luận là của bạn. Bỏ câu hỏi của bạn bên dưới và tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là thông tin về Mua iMac từ Amazon có an toàn không? – Hướng dẫn Mua hàng. Hãy để guidecycle.net biết trong các bình luận cái nào phù hợp với bạn. Tương tự như vậy, tất cả các thắc mắc của bạn đều được hoan nghênh trong phần bình luận bên dưới.